Lịch trình tham quan du lịch Đà Lạt dày đặc của BN 3141 đến từ Bắc Ninh

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng vừa công bố lịch trình tham quan du lịch Đà Lạt dày đặc của BN 3141 đến từ Bắc Ninh.

 

Đưa các ca F1 của BN 3141 đi cách ly y tế trong đêm /// Lâm Viên Đưa các ca F1 của BN 3141 đi cách ly y tế trong đêm - Lâm Viên
Đưa các ca F1 của BN 3141 đi cách ly y tế trong đêm
Lâm Viên
Lúc 21 giờ 20 ngày 8.5, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành văn bản hỏa tốc số 2840/UBND-VX3 nội dung văn bản công bố lịch trình tham quan du lịch Đà Lạt dày đặc của BN 3141 đến từ Bắc Ninh.
Lịch trình tham quan du lịch Đà Lạt dày đặc của BN 3141 đến từ Bắc Ninh  - ảnh 1

Tỉnh Lâm Đồng họp khẩn để triển khai các biện pháp phòng dịch Covid-19 sau khi nhận thông tin BN 3141 đến Đà Lạt du lịch

ẢNH: LÂM VIÊN

Những người liên quan đến BN3141 mắc Covid-19 tại Đà Lạt, Nha Trang đã âm tính lần 1

Lịch trình di chuyển dày đặc, 200 F1 liên quan bệnh nhân Covid-19 đến từ Bắc Ninh

Theo đó, từ ngày 2 - 5.5, BN 3141có lịch trình di chuyển như sau:
-  Ngày 2.5: Từ 20 giờ di chuyển bằng xe ô tô từ tỉnh Khánh Hoà đến TP.Đà Lạt và cư trú tại khách sạn Hoàng Quân (số 9/1 Nguyễn Văn Cừ, P.4, TP.Đà Lạt).
Lịch trình tham quan du lịch Đà Lạt dày đặc của BN 3141 đến từ Bắc Ninh  - ảnh 2

Khách sạn BN 3141 lưu trú khi đến Đà Lạt nằm cạnh Trung tâm y tế Đà Lạt

ẢNH: GIA BÌNH

-  Ngày 3.5: Buổi sáng: Ăn sáng tại Phở Thưng (số 2 Nguyễn Văn Cừ, P.1) khoảng 8 - 9 giờ; thuê xe máy tại nhà nghỉ Hồng Ân (số 37 Nguyễn Văn Cừ, P.1); Buổi chiều: Tham quan Nông trại chó Puppy Farm và Trại cừu (Măng Lin, P.7, TP.Đà Lạt); tham quan Vườn Ánh Sáng Lumiere (số 222B, Mai Anh Đào, P.8, TP.Đà Lạt) lúc 17 giờ; Buổi tối: Ăn tối tại nhà hàng Eros Cá hồi (số 24, đường 3 tháng 4, P.3, TP.Đà Lạt).
- Ngày 4.5: Buổi sáng: Ăn sáng tại quán hủ tiếu Nam Vang Hai Tô (số 26 Phạm Ngũ Lão, TP.Đà Lạt); uống cà phê tại quán Dalat Golf cà phê (số 14 Đống Đa, P.3, TP.Đà Lạt); sau đó, tham quan Chùa Ve Chai (Trại Mát, P.11, TP.Đà Lạt); Buổi chiều: Tham quan Quảng trường Lâm Viên; sau đó, uống cà phê tại quán Thiên Mộc Trinh (hẻm Đống Đa, P.3, TP.Đà Lạt) từ 17 - 18 giờ; Buổi tối: Ăn tối tại quán Nướng Chảo 27 (số 3 Phạm Ngũ Lão, TP.Đà Lạt); sau đó ghé các quán: Lang Farm; đặc sản Cẩm Hạnh, đặc sản Minh Vân tại khu vực chợ đêm từ khoảng 20 - 22 giờ (chợ đêm đã yêu cầu dừng hoạt động từ 19 giờ ngày 3.5).
Lịch trình tham quan du lịch Đà Lạt dày đặc của BN 3141 đến từ Bắc Ninh  - ảnh 3

Khu vực chợ đêm Đà Lạt nơi BN 3141 đến mua sắm đêm 4.5

ẢNH: LÂM VIÊN

- Sáng ngày 5.5: Ăn sáng tại quán hủ tiếu Nam Vang Hai Tô (số 26 Phạm Ngũ Lão, TP.Đà Lạt); ghé vựa trái cây (số 71, đường 3 tháng 2, P.1, TP.Đà Lạt) và vựa trái cây (đường Nguyễn Văn Cừ, P.4, TP.Đà Lạt); trả xe máy tại tại nhà nghỉ Hồng Ân. Lúc 8 giờ 30 phút đi xe taxi Mai Linh xuống sân bay Liên Khương về Hà Nội trên chuyến bay VN 1572 (ghế 36G, 36F).
Lịch trình tham quan du lịch Đà Lạt dày đặc của BN 3141 đến từ Bắc Ninh  - ảnh 4

Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng thần tốc truy vết các trường hợp F1 liên quan BN 3141

ẢNH: LÂM VIÊN

Sáng 9.5: Thêm 15 ca Covid-19 cộng đồng, 6 ca liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Bác sĩ Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết khi nhận được thông tin từ CDC Bắc Ninh về trường hợp BN 3141 đến Đà Lạt du lịch từ 2 - 5.5, Sở Y tế đã cử cán bộ liên lạc trực tiếp với BN 3141 (đang được cách ly sau khi từ Đà Lạt trở về Bắc Ninh), đến tối 8.5 đã cập nhật tương đối đầy đủ lịch trình tham quan của BN này.
Cũng theo bác sĩ Thuận, từ chiều đến tối 8.5 đã truy vết được trên 200 trường hợp F1 liên quan đến BN 3141. Các trường hợp này được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và đưa đi cách ly tại H32 và doanh trại quân đội ở Tà In (H.Đức Trọng, Lâm Đồng).
Lịch trình tham quan du lịch Đà Lạt dày đặc của BN 3141 đến từ Bắc Ninh  - ảnh 5

Cán bộ, nhân viên Vườn Ánh sáng Lumiere gồm 28 người liên quan đến BN 3141 trước khi đi cách ly tập trung theo quy định

ẢNH: LÂM VIÊN

Tại Vườn Ánh Sáng Lumiere có 28 cán bộ, nhân viên sau khi được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, được xe của ngành y tế chở đến doanh trại quân đội ở Tà In (Đức Trọng) thực hiện cách ly y tế tập trung theo đúng quy định.

Họp khẩn cấp, truy vết xuyên đêm

Ngay sau khi nhận được thông tin nêu trên, UBND tỉnh đã tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 để nghe báo cáo và triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch phù hợp với diễn biến tình hình.
Ông Trần Đức Quận, Bí thư Tỉnh uỷ và ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp.
Lịch trình tham quan du lịch Đà Lạt dày đặc của BN 3141 đến từ Bắc Ninh  - ảnh 6

Buổi họp khẩn phòng dịch Covid-19 của tỉnh Lâm Đồng chiều 8.5 khéo dài nhiều giờ

ẢNH: LÂM VIÊN

Sau khi nghe Sở Y tế báo cáo, ý kiến của các thành viên Ban chỉ đạo, ông Trần Văn Hiệp chỉ đạo Sở Y tế, UBND TP.Đà Lạt và các sở, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan nhanh chóng tiếp cận thông tin, truy vết thần tốc các trường hợp tiếp xúc, tiếp xúc gần với BN 3141 để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định. Chủ động khoanh vùng, dập dịch, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.
Lịch trình tham quan du lịch Đà Lạt dày đặc của BN 3141 đến từ Bắc Ninh  - ảnh 7

Vườn Ánh Sáng, nơi có 28 người được xác định là F1 của BN 3141 được phong tỏa để phòng dịch Covid-19

ẢNH: LÂM VIÊN

Từ 12 giờ ngày 9.5, tiếp tục tạm dừng một số dịch vụ không thật sự cần thiết quy định tại Văn bản số 2703/UBND-VX3 ngày 3.5.2021 (quán bar, karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử, chợ đêm) và Văn bản 2839/UBND-VX3 ngày 8.5.2021 của UBND tỉnh (massage, dịch vụ làm đẹp, rạp chiếu phim, các chương trình ca nhạc, phòng tập gym, bể bơi) và tạm dừng các dịch vụ, như: Câu lạc bộ bida; cơ sở cắt tóc; yoga; quán ăn, uống vỉa hè cho đến khi có thông báo mới.
Lịch trình tham quan du lịch Đà Lạt dày đặc của BN 3141 đến từ Bắc Ninh  - ảnh 8

Cảng hàng không Liên Khương tăng cường kiểm soát dịch Covid-19

ẢNH: LÂM VIÊN

Các quán ăn uống được phép hoạt động nhưng không quá 30 người tại một thời điểm và phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định; ngồi giãn cách, khử khuẩn tay…
Đồng ý chủ trương cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, sinh viên, học viên tại các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 9.5 cho đến khi có thông báo mới.
Phong tỏa, khử khuẩn tất cả các địa điểm dịch tễ bệnh nhân 3141 đã đến tham quan tại thành phố Đà Lạt.
Lịch trình tham quan du lịch Đà Lạt dày đặc của BN 3141 đến từ Bắc Ninh  - ảnh 9

Phun khử khuẩn tất cả những nơi BN 3141 đã đến khi ở Đà Lạt

ẢNH: LÂM VIÊN

Chủ động liên lạc, phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh có liên quan nắm bắt nhanh thông tin chi tiết về lộ trình dịch tễ của ca bệnh để tiếp tục thực hiện truy vết, hạn chế thấp nhất bỏ sót những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân số 3141.
Hạn chế tối đa các cuộc họp chưa cần thiết, sự kiện và hoạt động tập trung đông người (trên 30 người); tuyên truyền, vận động người dân hạn chế đi ra ngoài và đến nơi đông người để phòng dịch Covid-19. Khuyến cáo người dân đến các địa điểm BN 3141 đã ghé qua trong thời gian từ ngày 2 - 5.5 chủ động liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để khai báo y tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
kh***@yahoo.com

kh***@yahoo.com

Nhìn hình ảnh khách du lịch chen chúc ở Đà Lạt, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Vũng Tàu trong dịp lễ vừa qua mà ái ngại. Chỉ một ca nhiễm hiện diện trong đám đông đó thôi, là đã thấy rắc rối kinh khủng rồi !
Hoa Nguyen

Hoa Nguyen

Tỉnh Lâm Đồng rất quyết liệt. Tôi cảm phục và ủng hộ tinh thần chống dịch của lãnh đạo tỉnh này. Giá như tỉnh nào cũng quyết liệt như vậy thì hay quá

Chiến Còi

Chiến Còi

Ai cũng không có như vậy thì quá nguy hiểm cho đất nước đang dịch bệnh mà cứ vô tư tung tăng đi khắp nơi làm lây lan bệnh tật
Ngoc Van

Ngoc Van

Lâm Đồng, Khánh Hòa những nơi có BN 3141 từ Bắc Ninh đi qua, đều thực hiện nghiêm kiểm soát truy vết, cách ly. Là con dân chúng tôi biết ơn rất nhiều tinh thần trách nhiệm chống dịch như chống giặc của các cơ quan chức năng để bảo vệ sức khỏe cộng đồng và đất nước trước dịch COVID- 19. Ngàn lần cám ơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU