Lịch sử dân tộc ghi nhận đóng góp của các thế hệ Thiếu sinh quân Việt Nam

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sáng 22.9, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự buổi gặp mặt kỷ niệm 70 năm thành lập Trường Thiếu sinh quân Việt Nam (1949 - 2019).
Thủ tướng cùng các đại biểu dự cuộc gặp mặt  /// Ảnh: VGP/Quang Hiếu Thủ tướng cùng các đại biểu dự cuộc gặp mặt - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng cùng các đại biểu dự cuộc gặp mặt
Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Phát biểu tại cuộc gặp mặt truyền thống, Thủ tướng cho rằng, các thế hệ Thiếu sinh quân Việt Nam đã xây dựng lên truyền thống quý báu, tình cảm cách mạng sâu sắc, đóng góp vào các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, thống nhất đất nước. Lịch sử dân tộc ghi nhận những đóng góp của các thế hệ Thiếu sinh quân VN.
Việc thành lập các trường thiếu sinh quân ngay trong bối cảnh đất nước khó khăn, thiếu thốn và đang chiến tranh, cho thấy tầm nhìn chiến lược của Đảng và Bác Hồ về việc đào tạo nguồn cán bộ cho đất nước.
Các thế hệ thiếu sinh quân vẫn tiếp tục đóng góp cho sự phát triển đất nước cho đến ngày hôm nay. Đây cũng là bài học trong bối cảnh hiện nay, chủ động tốt nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu cách mạng, phát triển đất nước. Nguồn nhân lực ấy không chỉ được đào tạo chuyên môn mà còn là phát huy truyền thống quý báu của dân tộc, trung thành với Tổ quốc và đóng góp cho đất nước như thiếu sinh quân.
Thủ tướng mong muốn cựu thiếu sinh quân phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng, quân đội và thiếu sinh quân, luôn sống và học tập, làm theo tấm gương, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, nhân dân ta, xây dựng đất nước đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như mong muốn của Bác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU