Lây nhiễm cộng đồng tăng ở Đà Nẵng, Bình Dương

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Trong hôm qua (20.6), Đà Nẵng và Bình Dương tiếp tục ghi nhận thêm hàng chục ca Covid-19 mới lây nhiễm trong cộng đồng.
Phun khử khuẩn diện rộng tại Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng chiều 20.6
 /// ẢNH: HUY ĐẠT Phun khử khuẩn diện rộng tại Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng chiều 20.6 - ẢNH: HUY ĐẠT
Phun khử khuẩn diện rộng tại Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng chiều 20.6
ẢNH: HUY ĐẠT
Ngày 20.6, Đà Nẵng ghi nhận thêm 10 ca mắc Covid-19 mới tại địa phương, đều nằm trong khu vực được khoanh vùng kiểm soát từ khi xuất hiện ca mắc là bệnh nhân (BN) 12437, nhân viên bảo vệ Công ty nhựa Duy Tân. Trong số các ca mắc mới này, có 5 trường hợp là người nhà của BN 12860 (Q.Thanh Khê, Đà Nẵng), là F1 của BN 12437. Cả 5 trường hợp còn lại đều liên quan đến khu dân cư khu vực tam giác Hoàng Hoa Thám - Lý Thái Tổ - Lê Duẩn (Đà Nẵng), xung quanh nơi vừa phát hiện các ca mắc mới. Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cho biết liên quan đến khu vực này, CDC đã khoanh vùng xét nghiệm cho hơn 2.000 người dân.

Bản tin Covid-19 ngày 20.6: Chỉ thị 10 cùng chiến dịch vắc xin thần tốc

Như vậy, sau tròn 1 tháng không có ca mắc cộng đồng, TP.Đà Nẵng đã tái xuất hiện các ca mắc mới, gồm BN 12437 và 33 ca dương tính khác (là F1, F2 của BN 12437) chỉ trong vòng 48 giờ. Để ứng phó tình hình, chính quyền Đà Nẵng đã cấm phục vụ ăn uống tại chỗ, tạm dừng hoạt động tắm biển kể từ 12 giờ ngày 20.6 cho đến khi có thông báo mới. Chiều cùng ngày, Lực lượng bộ đội phòng hóa, Trung tâm ứng cứu sự cố hóa học, sinh học, hạt nhân miền Trung (Binh chủng Hóa học, Bộ Quốc phòng) tiến hành phun khử khuẩn diện rộng tại địa điểm có BN Covid-19 sinh sống, làm việc
Trong khi đó, cũng trong ngày 20.6, CDC Bình Dương ghi nhận thêm 14 ca dương tính Covid-19 trên địa bàn, hầu hết là công nhân. Trong số này, chỉ có 1 ca là chuyên gia nhập cảnh, còn lại là công nhân liên quan đến Công ty TNHH VN House Wares, Công ty gốm sứ Hiền Hòa Anh và Xí nghiệp xử lý chất thải Bình Dương.

Sáng 21.6: Thêm 47 ca mắc Covid-19, TP.HCM 33 bệnh nhân mới

Cùng ngày, UBND tỉnh Bình Dương tiếp tục ban hành văn bản thực hiện các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Theo đó, UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu Sở Y tế triển khai ngay việc mua sắm trang thiết bị, hóa chất, sinh phẩm, test nhanh và test RT-PCR (xét nghiệm khẳng định Covid-19) để phục vụ công tác phòng chống dịch. Yêu cầu các địa phương trên địa bàn đang có các địa điểm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ phải thực hiện đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; đảm bảo kiểm soát nguồn lây nhưng không “ngăn sông cấm chợ”, không gây ách tắc làm ảnh hưởng tiêu cực đến sản xuất kinh doanh.
Ghi nhận của PV Thanh Niên trên địa bàn Bình Dương ngày 20.6, cơ quan y tế đã truy vết nhiều ca F1, F2 và thêm nhiều địa điểm đã bị phong tỏa như công ty, xí nghiệp, chợ, phòng khám, siêu thị... Đến nay, Bình Dương đã ghi nhận tổng cộng 87 ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU