Lấy hàng tỉ đồng của NLĐ chi cho viên chức quản lý

2
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Mạnh Hà vừa có kết luận về sai phạm của Công ty TNHH một thành viên Công viên cây xanh trong vấn đề lao động, tiền lương. Cụ thể, năm 2011 công ty này đã sử dụng quỹ lương của người lao động (NLĐ) để chi tiền lương, thưởng cho 7 viên chức quản lý số tiền trên 1,29 tỉ đồng.

Việc này dẫn tới chênh lệch quá lớn giữa lương của viên chức quản lý và NLĐ. Cụ thể, năm 2011, tiền lương bình quân của NLĐ (thường xuyên) là trên 11,5 triệu đồng, lao động thời vụ là 7,5 triệu đồng trong khi tiền lương bình quân của viên chức quản lý gần 40 triệu đồng/tháng. Năm 2012, lương bình quân của NLĐ thường xuyên là 15,45 triệu đồng, lương của viên chức quản lý là 52,47 triệu đồng. Ông Hà yêu cầu Hội đồng thành viên công ty thu hồi toàn bộ số tiền chi sai quy định của năm 2011; báo cáo đoàn thanh tra và UBND TP số tiền chi sai cho viên chức quản lý năm 2012 và những năm trước đây, thực hiện thu hồi toàn bộ, báo cáo trước ngày 1.9.2013. Sau khi có kết luận thanh tra, tổ chức kiểm điểm từng cá nhân sai phạm về đề xuất hình thức xử lý trước ngày 1.9.2013.

Kết quả thanh tra Công ty Công viên cây xanh nằm trong chuỗi thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật về lao động, tiền lương của các DN dịch vụ công ích 100% vốn nhà nước có thu nhập cao bất thường trên địa bàn TP.HCM. Được biết, bước đầu đã phát hiện 6 doanh nghiệp công ích chi sai lương cho lãnh đạo công ty hàng chục tỉ đồng riêng cho năm 2011.

N.Khanh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Hà, Đà Nẵng

Quang Hà, Đà Nẵng

Đội ngũ làm quản lý "ngồi chơi, xơi nước, cưỡi ngựa xem hoa", thu nhập đã cao lại ăn chặn chế độ của người trực tiếp lao động. Vấn đề đó làm tăng mâu thuẫn xã hội và đẩy lao động xã hội đi đến tha hóa. Đẩy lùi mặt tích cực, tăng mặt tiêu cực trong lao động.
trần ngọc bích

trần ngọc bích

vậy số tiền sau khi được thu hồi từ các vị quan chức có trả lại cho người lao động không?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU