Lật tẩy thủ đoạn tráo người để lái xe tải từ vùng dịch vượt chốt kiểm soát

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tài xế từ vùng dịch lái xe đến địa phận Đà Nẵng, đi bộ qua chốt kiểm soát rồi nhờ đồng nghiệp ở Đà Nẵng đến tráo người lái xe vượt chốt.
Lực lượng chốt kiểm soát Covid-19 làm nhiệm vụ trên QL1A đoạn qua Đà Nẵng /// ẢNH: VĂN TIẾN Lực lượng chốt kiểm soát Covid-19 làm nhiệm vụ trên QL1A đoạn qua Đà Nẵng - ẢNH: VĂN TIẾN
Lực lượng chốt kiểm soát Covid-19 làm nhiệm vụ trên QL1A đoạn qua Đà Nẵng
ẢNH: VĂN TIẾN
Sáng 27.7, UBND Q.Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) cho hay đã đưa một người ngụ TP.HCM đi cách ly y tế tập trung, đồng thời tiếp tục làm rõ trách nhiệm về việc tráo người vượt chốt.
Trước đó, lúc 20 giờ ngày 26.7, Tổ tuần tra phòng chống dịch Covid-19 Công an P.Hòa Hải (Q.Ngũ Hành Sơn) làm nhiệm vụ tuyến đường ven sông Cổ Cò, thuộc Khu tái định cư Tân Trà (P.Hòa Hải) thì phát hiện xe tải mang biển số 51.
Nghi vấn xe từ vùng dịch TP.HCM ra Đà Nẵng, lực lượng kiểm tra hành chính thì người trong xe là ông N.H (ngụ Q.12, TP.HCM) khai nhận, ông lái xe từ TP.HCM ra Đà Nẵng theo QL1A.
Đến chốt kiểm soát Covid-19 cửa ngõ Đà Nẵng, ông H. xuống xe đi bộ qua chốt, trốn khai báo y tế để tránh bị cách ly tập trung.
Tiếp đó, ông gọi điện cho đồng nghiệp là ông Đ.V.Q và L.V.B (ngụ Đà Nẵng) đi qua chốt kiểm soát để lái xe tải, sau khi tráo người thành công, ông B vượt chốt kiểm soát và đón ông H.
Cả 3 dừng xe ở tuyến đường ven sông Cổ Cò, ông H. ở lại giữ xe, còn ông Q. và B. tiếp tục vào công trình một khu nghỉ dưỡng gần đó làm việc. Mục đích của 3 người này là chờ đến khuya mới cho xe tải chở đồ vào khu nghỉ dưỡng.

Lo ngại ổ dịch Covid-19 ở lò mổ lớn nhất Đà Nẵng

Hiện xe tải đang bị tạm giữ, ông H. bị cách ly tập trung, hiện Công an Q.Ngũ Hành Sơn đang làm rõ hành vi tiếp tay tráo người vượt chốt kiểm dịch của ông Q. và ông B.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phuong Vo

Phuong Vo

Bất cập trong việc lựa chọn đối tượng tiêm vaccin vô tình tìm đến cái khó. Nếu lực lượng tuyển đầu ( các y bác sĩ, tình nguyện viên ) và lực lượng tuyển sau ( tài xế vận chuyển hàng lương thực.... thiết yếu khác được tiêm vaccin thì vấn đề nó dễ dàng hơn mà hàng hóa cung ứng được, nông sản cũng được tiêu thụ giúp nông dân _ gio có nơi vứt bỏ _
ATT

ATT

Tiêm vaccine chỉ là để người được tiêm không bị bệnh nặng khi nhiễm virus, người tiêm vaccine vẫn có thể lây bệnh cho người chưa tiêm nếu họ đã mang virus. Vì thế mới cần miễn dịch cộng đồng. Cũng vì thế VN chưa cho những người có hộ chiếu vaccine miễn cách ly do chưa có miễn dịch cộng đồng. Nếu các tài xế đến từ vùng dịch dù đã được tiêm vaccine thì đến vùng khác vẫn phải cách ly như những người nhập cảnh từ vùng dịch. Phân tích cho dễ hiểu là tài xế đến từ vùng dịch là người không an toàn (dù tiêm vaccine) và tiếp xúc với người ở vùng an toàn (chưa có dịch) nên phải cách ly để bảo vệ vùng an toàn. Còn các y bác sĩ và những người tuyến đầu được ưu tiên trước vì họ thường xuyên tiếp xúc F0, tiếp xúc với những người không an toàn, nên được tiêm để bảo vệ chính họ.
Trí

Trí

Ông H.(lái xe từ HCM ra) xử tội 1 thì hai ông Q. và B.(ngụ Đà Nẵng) xử tội gấp 10 lần.
Hoang nam Duong

Hoang nam Duong

Đúng là nhiều trò ảo thuật của tài xế xử nghiêm theo luật hiện hành giam bằng lái xe luôn .vậy mà từ tp hcm ra tới ngoài đà ngũ hành sơn không bị trạm kiểm soát nào chặn lại kiểm tra hay sao ....
473644

473644

Nên tiêm vắc xin sớm cho tài xế, đội ngũ này cũng rất quan trọng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU