Lật đò nan trên vịnh Hạ Long, nữ du khách Hàn Quốc tử nạn

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do gặp phải gió to, chiếc đò nan chở 9 du khách không may bị lật trên vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), khiến 1 nữ du khách Hàn Quốc tử nạn.
Khu vực hang Luồn, nơi xảy ra vụ việc  /// Ảnh Lã Nghĩa Hiếu Khu vực hang Luồn, nơi xảy ra vụ việc - Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Khu vực hang Luồn, nơi xảy ra vụ việc
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Ngày 26.1, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, sáng qua, 25.1 (mùng 1 tết), 25 khách du lịch Hàn Quốc đi trên tàu du lịch Đông Đô 68 để tham quan vịnh Hạ Long. Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, các du khách xuống 3 đò chèo tay (đò nan) của Công ty du lịch Việt Á Victory để di chuyển vào hang Luồn ở đảo Bồ Hòn.
Khi đò đang di chuyển vào trong hang thì bất ngờ gặp gió to khiến chiếc đò bị lật, cả 9 du khách bị ngã xuống biển.
Phát hiện sự việc, lực lượng cứu hộ tại chỗ của Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã có mặt tại hiện trường, đưa các nạn nhờ vào bờ. Tuy nhiên, 1 nữ du khách đã tử vong do đuối nước. Nạn nhân sau đó được xác định là bà Hae Jong Ye (69 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc).
Ngay trong ngày 25.1, Công an tỉnh Quảng Ninh đã có mặt tại hiện trường điều tra vụ việc, đồng thời phối hợp với các cơ quan ngoại giao của Việt Nam và Đại sứ quán Hàn Quốc làm các thủ tục đưa thi thể nạn nhân xấu số về nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hưng

Hưng

Áo phao đâu nhỉ? Nếu mặc thì đã không sảy ra cớ sự đó. Nếu không có áo phao thì trách nhiệm thuộc về cơ quan quản lí nhà nước.
Thanh

Thanh

Bạn thử hỏi bất kỳ một vị khách nào đã đi tham quan vịnh Hạ Long, kể cả khách trong nước và quốc tế để xem có ai ko mặc áo phao mà xuống đc đò hay các tàu chuyển tải ko? Khả năng khi đò lật thì cụ bà 69 tuổi lại ở trong lòng thuyền; thuyền mủng này nhẹ cũng 2 tạ
NPHONG

NPHONG

Không tuân thủ quy định nên xảy ra sự cố đau lòng, làm du lịch thế này chỉ để lại tiếng xấu.
Quan

Quan

Không hiểu họ tổ chức cho du khách đi trên sông nước kiểu gì mà không có nổi một chiếc áo phao . Sao cẩu thả như vậy ? Du khách 5 châu sẽ thấy tính “ chuyên nghiệp “ tới mức nào rồi đó .
Đỗ trọng nghĩa

Đỗ trọng nghĩa

Không có áo phao ko được xuống đò bạn nhé. Do cụ bà cao tuổi và chắc bị va đập khi lật đò nên úp mặt xuống nước thôi. Bạn nên tìm hiểu trước khi phát biểu nhé, trong bài viết có chỗ nào ghi du khách không mặc áo phao?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU