Lập đội chuyên trách kiểm tra khai thác cát sông Vàm Cỏ Đông

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Liên quan bài viết Ồ ạt hút cát sông Vàm Cỏ Đông trên Báo Thanh Niên ra ngày 8.5, hôm qua 10.5, ông Nguyễn Trí Cường, Phó chủ tịch UBND H.Châu Thành (Tây Ninh), cho biết cơ quan này đang hoàn tất thủ tục để thành lập đội kiểm tra khai thác tài nguyên, sử dụng đất đai và bảo vệ môi trường.
Đội chuyên trách còn được giao nhiệm vụ kiểm tra, giám sát lại toàn bộ hoạt động hút cát trên sông Vàm Cỏ Đông.
Trong khi đó, ông Đặng Thanh Hải, Chủ tịch UBND H.Châu Thành, cho biết trong tuần này huyện sẽ tổ chức họp với Sở TN-MT cùng ngành chuyên môn và chủ tịch UBND các xã có sông Vàm Cỏ Đông đi qua. “Cuộc họp phân định rõ trách nhiệm xử lý đối với từng cấp, từng đơn vị; từ đó có căn cứ làm rõ trách nhiệm đối với các đơn vị, kể cả việc buông lỏng quản lý”, ông Hải nói. Còn theo ông Nguyễn Xuân Trường, Trưởng phòng TN-MT H.Châu Thành, sau khi Báo Thanh Niên phản ánh, ngày 9.5, phòng đã phối hợp Đội cảnh sát kinh tế công an huyện tiến hành khảo sát nắm tình hình. Thời điểm này có 2 ghe hút cát hoạt động với công suất khai thác chỉ 21 m3/ghe và 30 m3/ghe và 2 sà lan chở cát với mức từ 84 - 180 m3 cát/chiếc. Tuy nhiên, khi PV cung cấp những hình ảnh ghi nhận việc hút cát với tàu hút công suất lớn, ông Trường cho biết sẽ phối hợp thẩm tra lại để có hướng đề xuất xử lý. “Sắp tới, phòng TN-MT sẽ kiến nghị cấp tỉnh kiểm tra lại hoạt động khai thác, đánh giá trữ lượng, tác động môi trường, độ sâu để có kết luận cụ thể”, ông Trường nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đỗ Trường Đông

Đỗ Trường Đông

Nên chọn nhân viên đội cho trong sạch,vì đội giám sát rác thải của TP.HCM mà cũng cơ cấu làm ăn với tỉnh khác huống hồ gì đây là cát

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU