Lao xuống hồ cứu mẹ bất thành, hai mẹ con chết đuối thương tâm

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thấy mẹ chới với dưới hồ, người con trai lao xuống cứu mẹ, nhưng do hồ nước quá sâu lại nhiều bùn, nên cả hai mẹ con đều lún sâu và tử vong.
Người dân địa phương vớt thi thể hai mẹ con bà Hiền lên bờ /// Ảnh do bạn đọc cung cấp Người dân địa phương vớt thi thể hai mẹ con bà Hiền lên bờ - Ảnh do bạn đọc cung cấp
Người dân địa phương vớt thi thể hai mẹ con bà Hiền lên bờ
Ảnh do bạn đọc cung cấp

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào khoảng 15 giờ ngày 5.11, làm bà Nguyễn Thị Hiền (50 tuổi, trú ở thôn 2,  xã Vinh Thanh, H.Phú Vang, Thừa Thiên- Huế) cùng con trai Phan Bá Trí (20 tuổi) tử vong vì đuối nước. 

Trước đó, mẹ con bà Hiền cùng 2 người khác (trú cùng địa phương) đến khu vực hồ sen của xã để hái rau muống. Bà Hiền không may bị sẩy chân xuống hồ. Thấy vậy, anh Trí liền lao xuống hồ cứu mẹ nhưng do hồ sâu lại nhiều bùn nên cả hai mẹ con đều lún sâu xuống nước.

Những người còn lại kêu cứu nhưng khi người dân địa phương đến ứng cứu thì hai mẹ con anh Trí đã tử vong.
Theo ông Nguyễn Trường Chính, Chủ tịch UBND xã Vinh Thanh, gia đình bà Hiền có hoàn cảnh khá khó khăn, chồng bà đã mất, nhiều năm qua bà Hiền làm đủ thứ nghề để nuôi 3 người con.

Bình luận

User
Gửi bình luận
lê tấn vinh

lê tấn vinh

Tai nạn xãy ra quá đỗi thương tâm. Xin chia buồn cùng gia quyến cầu cho hương hồn hai mẹ con sớm siêu thoát nơi cõi vĩnh hằng.
Nam

Nam

Khổ quá, nên phổ cập môn bơi lội ở cấp tiểu học, nó vô cùng cần thiết, trong khi chúng ta lãng phí hàng ngàn tỷ cho các dự án không đâu vào đâu....
Tuan (USA)

Tuan (USA)

Hoàn toàn đồng ý với bạn Nam, Viêtnam có nhiều sông nước, lũ lụt hàng năm mà số người biết bơi thì ít quá. Tôi đã học xong 2 lớp, chống chết đuối và lớp cứu người chết đuối ở trường đại học ở Mỹ. Đây là 1 trong 2 trường đại học duy nhất đòi phải học xong lớp này thì mới phát bằng. Hiên nay trường đã bỏ chương trình vì gần như 100% học sinh Mỹ đã học bơi ở trung hoc. Lớp chống chết đuối rất đơn giản, không cần biết bơi, chỉ cần biết đứng nước, biết lặn và bình tĩnh để tự cứu mình, bài thi là học sinh phải bị trói 2 tay sau lưng, cột 1 cục gạch vào cổ và đẩy xuống hồ bơi chỗ sâu nhất (3m), sau 45 phút thì mới được lên bờ. Còn lớp cứu người chết đuối thì dặn rất kỹ là không bao giờ để người đang đuối nước chụp trúng mình, họ hoảng loạn nên chụp được mình thì sẽ không thả ra, cuối cùng cả hai cùng chết. Phải dùng cây sào, sợi dây... để tiếp cận người đang đuối nước. Nếu không dạy bơi được vì không có phương tiện, tài chánh thì dạy, phổ biến kỹ thuật cứu người chết đuối mà vẫn an toàn cho bản thân.
Tuan (USA)

Tuan (USA)

Cách cứu người chết đuối: Nếu không có phao, dây hay cây sào để đưa cho người đuối nước nắm thì phải CHỜ cho người đó bất tỉnh, chìm xuống rồi mình mới lặn xuống kéo lên, đem vào bờ hô hấp nhân tạo cứu sống lại VẨN KỊP, nếu bị người đuối nước nắm chặt thì đánh vào đầu để làm người đó bất tỉnh, không làm việc này thì cả hai cùng chìm và chết. Đó là lý do tại sao đọc báo cứ thấy các em nhỏ nắm tay nhau cùng chết đuối dưới đáy hồ.
tùng bình phước

tùng bình phước

Dân miệt biển răng mà chết đuối được hè...Tội nghiệp

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU