Xu hướng tuyển dụng cho vị trí xuất khẩu lao động tăng cao

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đại diện Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM cho biết xu hướng tuyển dụng cho vị trí xuất khẩu lao động của các doanh nghiệp ngoài nước đang tăng cao.
Hàng ngàn đầu việc đang chờ người lao động  /// Ảnh: Nguyễn Tiến Hàng ngàn đầu việc đang chờ người lao động - Ảnh: Nguyễn Tiến
Hàng ngàn đầu việc đang chờ người lao động
Ảnh: Nguyễn Tiến
* Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên hoàn thành nghĩa vụ trong lực lượng PCCC.
Ngày 15.11, Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM tổ chức Sàn giao dịch việc làm lưu động lần 8 tại số 592 Nguyễn Ảnh Thủ (P.Trung Mỹ Tây, Q.12) với tổng cộng 2.644 vị trí tuyển dụng.
Tham gia sàn giao dịch lưu động có 12 doanh nghiệp trực tiếp phỏng vấn, tuyển dụng lao động cho 2.305 vị trí với nhiều ngành nghề khác nhau. Đồng thời, 15 doanh nghiệp khác cũng tham gia tuyển dụng thông qua cổng thông tin việc làm với 339 vị trí tuyển dụng.
Có mặt tại sàn giao dịch, các đơn vị tuyển dụng đã tiến hành thu nhận hồ sơ, thực hiện phỏng vấn trực tiếp người lao động tham gia ứng tuyển và sắp xếp phỏng vấn sau vòng sơ tuyển. Ngoài ra, công tác tư vấn, giới thiệu việc làm, hỗ trợ học nghề cho người lao động và tư vấn pháp luật lao động miễn phí cho doanh nghiệp, người lao động cũng được đơn vị tổ chức thực hiện.
* Cùng ngày 15.11, Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên hoàn thành nghĩa vụ trong lực lượng cảnh sát PCCC 2017, cũng được diễn ra với tổng cộng 1.767 vị trí tuyển dụng, tại địa chỉ 254 - 258 Trần Hưng Đạo (P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM).
Tại ngày hội, có 19 doanh nghiệp tham gia phỏng vấn, tuyển dụng trực tiếp với 1.310 vị trí tuyển dụng và 20 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng thông qua cổng thông tin việc làm với 457 vị trí tuyển dụng.
Đại diện Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM cho biết, trong sàn giao dịch việc làm và ngày hội việc làm lần này, xu hướng tuyển dụng cho vị trí xuất khẩu lao động của các doanh nghiệp ngoài nước chiếm số lượng rất lớn.
Theo đó, có đến hơn 2.000 vị trí tuyển dụng cho xuất khẩu lao động. Ngoài ra, ngành da giầy, may mặc cũng có số lượng tuyển dụng cao lên đến hơn 1.000 vị trí tuyển dụng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU