Lào Cai ‘truy vết thần tốc’ người tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường đã ký công văn hỏa tốc yêu cầu các địa phương, cơ quan chức năng “truy vết thần tốc” những người liên quan đến các ca bệnh Covid-19 tại Hà Nam.
Lào Cai đang khẩn trương truy vết tìm người liên quan đến các ca bệnh Covid-19 ở Hà Nam /// Ảnh Báo Lào Cai Lào Cai đang khẩn trương truy vết tìm người liên quan đến các ca bệnh Covid-19 ở Hà Nam - Ảnh Báo Lào Cai
Lào Cai đang khẩn trương truy vết tìm người liên quan đến các ca bệnh Covid-19 ở Hà Nam
Ảnh Báo Lào Cai
Trước diễn biến dịch Covid-19 phức tạp tại Hà Nam, hôm nay 30.4, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường đã ký công văn hỏa tốc đôn đốc các sở, ngành và chính quyền các địa phương khẩn trương chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều 30.4: Thêm 14 ca Covid-19 với 4 ca cộng đồng ở Hà Nam và Hà Nội

Trong công văn, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu tuyên truyền tới cán bộ, công chức, viên chức và người dân trong tỉnh tạm dừng các chuyến tham quan, du lịch và những công việc không cần thiết tại các tỉnh thành có dịch bệnh, trong đó có Hà Nam, và các địa phương theo thông báo của Bộ Y tế.
Ông Trường cũng yêu cầu Sở Y tế tỉnh Lào Cai phối hợp với công an các địa phương tăng cường điều tra, truy vết thần tốc, xác minh nơi cư trú của các trường hợp liên quan đến các ca bệnh dương tính tại Hà Nam.
Cũng theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Lào Cai, qua truy vết những người đến địa phương này trong những ngày vừa qua, đã phát hiện 4 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân 2899. Qua xét nghiệm lần 1, 4 F1 của bệnh nhân 2899 đều âm tính với virus SARS-CoV-2.
Theo xác minh, 1 trong 4 trường hợp F1 này có di chuyển trên các chuyến xe khách biển số 43-048 tuyến Đà Nẵng - Hà Nội trong ngày 21.4; và xe khách Sao Việt xuất phát lúc 4 giờ ngày 22.4 tuyến Hà Nội - Sa Pa.
Theo đó, ông Trịnh Xuân Trường yêu cầu các địa phương tuyên truyền đến người dân đi trên chuyến xe khách phải đến ngay cơ sở y tế khai báo và thực hiện cách ly theo quy định.
UBND tỉnh Lào Cai cũng yêu cầu người dân đã đi, đến H.Lý Nhân, tỉnh Hà Nam về địa phương từ ngày 22.4 đến nay thực hiện nghiêm khai báo y tế, cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm SAR-CoV-2.

Người dân nơi phong tỏa vì Covid-19: lễ 30.4 chưa từng có, mọi kế hoạch bỗng tan vỡ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU