Lào Cai ra thông báo khẩn, truy vết người về từ Bệnh viện K, Vĩnh Phúc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lào Cai đã ra thông báo khẩn yêu cầu các địa phương truy vết người trở về từ Bệnh viện K và tỉnh Vĩnh Phúc.
 
Lào Cai yêu cầu người trở về từ 3 cơ sở của Bệnh viện K và tỉnh Vĩnh Phúc khẩn trương khai báo y tế /// Ảnh Hồng Hải Lào Cai yêu cầu người trở về từ 3 cơ sở của Bệnh viện K và tỉnh Vĩnh Phúc khẩn trương khai báo y tế - Ảnh Hồng Hải
Lào Cai yêu cầu người trở về từ 3 cơ sở của Bệnh viện K và tỉnh Vĩnh Phúc khẩn trương khai báo y tế
Ảnh Hồng Hải
 Trong thông báo khẩn phát đi hôm nay 7.5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lào Cai yêu cầu người từng đến khám chữa bệnh ở 3 cơ sở Tân Triều, Tam Hiệp và Quán Sứ của Bệnh viện K (Hà Nội) trong các ngày từ 27.4 - 6.5 cần liên hệ ngay với các cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ.
Bên cạnh đó, những người trở về từ TP.Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) sau 0 giờ ngày 7.5 khi địa phương này thực hiện giãn cách xã hội phải thực hiện khai báo y tế.
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lào Cai cũng yêu cầu các địa phương tiến hành truy vết người trở về từ những địa điểm nói trên để chủ động áp dụng các biện pháp phòng dịch.

Sa Pa truy vết thần tốc hàng trăm người liên quan bệnh nhân 2998 mắc Covid-19

Còn tại TX.Sa Pa nơi có (bệnh nhân) BN 2998 đi du lịch từ ngày 30.4 - 2.5, Trung tâm Y tế TX. Sa Pa đã truy vết được 130 người là F1 và 1.205 người là F2. Trong đó, 123 mẫu của F1 và 883 mẫu của F2 đã có kết quả xét nghiệm âm tính.
Ngoài rà soát người đến địa điểm trong lịch trình di chuyển của BN 2998, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lào Cai chủ động lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên ở các khu dân cư, khu chợ dân sinh tại TX.Sa Pa để phát hiện sớm những trường hợp nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Đến nay, Trung tâm Y tế TX.Sa Pa đã lấy được 252 mẫu và đang chờ kết quả xét nghiệm.
Cũng theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Lào Cai, trong số những người là F1 của BN 2998 hiện có 4 người trong diện nghi ngờ nhiễm dịch Covid-19. Những người này đang được cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai. Dự kiến trong tối nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lào Cai sẽ có kết quả xét nghiệm của 4 người này.
Lào Cai ra thông báo khẩn, truy vết người về từ Bệnh viện K, Vĩnh Phúc - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU