Lào Cai: Mâu thuẫn với bố khi chia đất, anh sát hại em trai 3 tuổi

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nghi phạm Vàng Seo Vềnh khai do mẫu thuẫn với bố khi thỏa thuận chia đất trong gia đình nên đã ra tay sát hại em trai cùng cha khác mẹ rồi đem chôn xác phi tang trong rừng vầu.
Nghi phạm Vàng Seo Vềnh thực nghiệm hiện trường giấu xác em trai /// Ảnh Bắc Hà Nghi phạm Vàng Seo Vềnh thực nghiệm hiện trường giấu xác em trai - Ảnh Bắc Hà
Nghi phạm Vàng Seo Vềnh thực nghiệm hiện trường giấu xác em trai
Ảnh Bắc Hà
Sáng nay, 12.5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Bắc Hà (Lào Cai) xác nhận đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vàng Seo Vềnh (20 tuổi, trú tại thôn Bản Pấy, xã Hoàng Thu Phố, H.Bắc Hà) về tội danh giết người.
Trước đó, rạng sáng 5.5, Công an H.Bắc Hà nhận được tin báo của Công an xã Hoàng Thu Phố về việc cháu Vàng Seo Mùa (3 tuổi, trú tại thôn Bản Pây, xã Hoàng Thu Phố) chết chưa rõ nguyên nhân. Công an H.Bắc Hà vào cuộc điều tra thì phát hiện nhiều dấu hiệu nghi vấn cháu Mùa bị sát hại.
Thi thể nạn nhân được anh trai cùng cha khác mẹ là Vàng Seo Vềnh phát hiện và thông báo với gia đình là tìm thấy ở một rãnh đất trong rừng vầu thuộc thôn Bản Pấy. Nhưng khi gia đình trình báo công an, Vềnh đã lấy xe máy của người quen đi khỏi địa phương.
Qua điều tra truy vết, Công an H.Bắc Hà phát hiện Vềnh đang ở tại xã Sín Chéng (H.Si Ma Cai, Lào Cai) nên tiến hành thuyết phục, vận động Vềnh về để làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của em trai.
Tại trụ sở Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Bắc Hà, Vàng Seo Vềnh khai nhận do nhiều lần mâu thuẫn với cha đẻ là ông Vàng Seo Chả trong quá trình chia đất của gia đình, nghi phạm này đã nảy sinh ý định giết em trai để phần đất của em trai sẽ được chia cho mình.
Chiều 4.5, khi bố mẹ đi làm, Vềnh đã đưa em trai đến rừng vầu sau đó sát hại, chôn xuống đất rồi thông báo em bị lạc. Vềnh cũng cùng mọi người đi tìm Mùa, sau đó đào xác nạn nhân, mang đến vị trí khác cách nhà hơn 1 km rồi nguỵ tạo hiện trường em trai bị ngã chết dưới rãnh đất trong rừng vầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Trang

Nguyen Trang

Cuối cùng rồi cũng chẳng được gì cho dù là một tấc đất ,cạn lời với kẻ ác độc này
kim lân huỳnh

kim lân huỳnh

Chắc được mấy mét vuông làm huyệt mộ chứ.
Giang Vu

Giang Vu

Tao làm cha, tao muốn cho ai là quyền của tao.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU