Lào Cai: Khai báo y tế không trung thực, 1 giáo viên bị đình chỉ công tác

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trở về từ vùng dịch Covid-19 nhưng khai báo y tế không trung thực, ông Phạm Xuân T., giáo viên Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Cốc Ly 1, bị UBND H.Bắc Hà (Lào Cai) đình chỉ công tác 15 ngày.
Khai báo y tế trung thực sẽ góp phần khoanh vùng sớm dịch Covid-19 /// Ảnh Hồng Hải Khai báo y tế trung thực sẽ góp phần khoanh vùng sớm dịch Covid-19 - Ảnh Hồng Hải
Khai báo y tế trung thực sẽ góp phần khoanh vùng sớm dịch Covid-19
Ảnh Hồng Hải
Trao đổi với Thanh Niên chiều 17.5, ông Hoàng Văn Khoa, Chủ tịch UBND H.Bắc Hà (Lào Cai), xác nhận UBND H.Bắc Hà đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Phạm Xuân T., giáo viên Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Cốc Ly 1, trong thời hạn 15 ngày, để làm rõ các vi phạm về quy định phòng chống dịch Covid-19. Quyết định tạm đình chỉ công tác ông T. có hiệu lực từ ngày 16.5.
Ông Hoàng Văn Khoa cho biết, trong dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5, ông Phạm Xuân T. có về Hà Nội, sau đó đến H.Thuận Thành (Bắc Ninh) dự đám cưới.
Đến ngày 13.5, ông T. có biểu hiện sốt cao, ho, được nhập viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai. Khi có nhiều biểu hiện lâm sàng giống với người nhiễm Covid-19, theo yêu cầu của Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai, ông T. mới tiếp tục khai báo từng đến khu vực H.Thuận Thành (Bắc Ninh) đang là ổ dịch Covid-19.

Tối 17.5: Dồn dập 116 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước tại Bắc Giang, Bắc Ninh và 5 tỉnh thành

Không khai báo trở về từ ổ dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh, ông T. vẫn đến trường đi dạy học, tiếp xúc với nhiều giáo viên và học sinh. Đến nay, 40 giáo viên tại trường này vẫn đang được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai khuyến cáo phải theo dõi sức khỏe.
"Trong thời gian tạm đình chỉ công tác, ông Phạm Xuân T. có trách nhiệm phối hợp với các tổ chức, cá nhân có liên quan để xác minh, làm rõ những nội dung vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19", ông Khoa nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Minh

Minh Minh

Không thể tưởng tượng được một người tri thức luôn dạy học sinh những điều hay tốt đẹp lại là người thiếu ý thức cộng đồng. Đề nghị cho ra khỏi ngành Giáo dục!
xuanhoa tran

xuanhoa tran

giáo viên mà không trung thực thì dạy dỗ được ai đây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU