Lào Cai công bố kết quả xét nghiệm 13 người tiếp xúc gần bệnh nhân nhiễm Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở Y tế tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với 13 mẫu bệnh phẩm của công dân tỉnh Lào Cai và 2 du khách người Pháp có tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 34 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam.
Lào Cai đang tích cực kiểm soát du khách, người trở về từ vùng dịch để phòng ngừa Covid-19 /// Ảnh Hoàng Phan Lào Cai đang tích cực kiểm soát du khách, người trở về từ vùng dịch để phòng ngừa Covid-19 - Ảnh Hoàng Phan
Lào Cai đang tích cực kiểm soát du khách, người trở về từ vùng dịch để phòng ngừa Covid-19
Ảnh Hoàng Phan
Sáng nay, 13.3, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Lào Cai cho biết, Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư xác nhận kết quả xét nghiệm 13 mẫu bệnh phẩm của tỉnh này, tất cả đều âm tính với virus SARS-CoV-2 (gây dịch bệnh Covid-19).
Trong số đó, 11 mẫu là của công dân tỉnh Lào Cai, 2 mẫu còn lại của các du khách người Pháp. Đây là những người đã có tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 34 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam trên chuyến bay QR 974 của Qatar Airway xuất phát từ Doha (Qatar) và nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.Hồ Chí Minh) trong ngày 2.3.

Hành trình một vòng trái đất của nữ doanh nhân - bệnh nhân thứ 34 nhiễm Covid-19

Cũng liên quan đến 2 du khách người Pháp tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 34 đến du lịch ở Sa Pa (Lào Cai), cơ quan chức năng tại huyện Sa Pa xác định có 34 người có tiếp xúc gần.
Trong đó, 11 nhân viên làm việc tại khách sạn Pistachino Sa Pa và 32 trường hợp tiếp xúc gần ở các điểm du lịch tại tại xã Tả Van, Sa Pa. Để phòng ngừa dịch Covid-19, 34 người này đã được đưa đi cách ly tại Trung tâm điều dưỡng người có công Sa Pa.
Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai, theo dõi sau 5 ngày cách ly tập trung, 27 người được cách ly tại cơ sở này có sức khỏe bình thường, chưa ghi nhận các trường hợp có triệu chứng liên quan đến dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU