Lạnh người nghe chuyện các 'quái xế' tự dọn xác bạn sau những tai nạn tàn khốc

24 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong lúc đua, xe của N. đâm thẳng vào xe của H. 'Quái xế' N. chết tại chỗ, còn H. bị thương nặng, tử vong sau đó. Lúc xảy ra tai nạn tàn khốc, nhóm 'quái xế' nhanh chóng tự 'thu dọn xác bạn', xóa dấu vết... 
Nhóm thanh thiếu niên tụ tập cổ vũ đua xe trái phép bị bắt giữ /// Ảnh: Nguyễn Long Nhóm thanh thiếu niên tụ tập cổ vũ đua xe trái phép bị bắt giữ - Ảnh: Nguyễn Long
Nhóm thanh thiếu niên tụ tập cổ vũ đua xe trái phép bị bắt giữ
Ảnh: Nguyễn Long
Một lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, trên địa bàn xảy ra không ít vụ các “quái xế” trong lúc đua xe trái phép tự gây ra tai nạn, dẫn đến tử vong.
Cũng theo vị lãnh đạo này, thời gian qua trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thường xuyên xảy ra tình trạng cổ vũ, đua xe trái phép khiến người dân bức xúc. Tình trạng này diễn ra hàng tuần, mặc dù lực lượng công an các địa phương liên tục tuần tra, phòng chống đua xe trái phép.
Lạnh người nghe chuyện các 'quái xế' tự dọn xác bạn sau những tai nạn tàn khốc - ảnh 1

Xe đua bị lực lượng công an thu giữ do các "quái xế" bỏ lại hiện trường trên đường ven biển Bình Châu ngày 1.1

Ảnh: Nguyễn Long

Điều đáng nói, nhiều vụ đua xe trái phép còn khiến các “quái xế” tự gây dẫn đến hậu quả chết người. Tuy nhiên, những vụ tai nạn này cũng nhanh chóng được “xóa” dấu vết bởi khi vụ việc xảy ra thì những người đi chung đã nhanh chóng đưa nạn nhân, phương tiện rời khỏi hiện trường.
Chỉ khi những vụ tai nạn chết người, lúc nạn nhân được đưa đến bệnh viện và tử vong thì bệnh viên báo cho cơ quan công an sau đó cơ quan chức năng mới biết để điều tra xử lý.

Trinh sát nổ súng trấn áp nhóm ‘quái xế’nẹt pô, rú ga inh ỏi lúc rạng sáng

Mới đây, ngày 14.12.2020, H.T.T (30 tuổi, ngụ TT.Long Hải, H.Long Điền) điều khiển xe máy biển kiểm soát 72K1 - 075.xx cùng nhóm bạn tụ tập đua xe trái phép trên địa bàn H.Long Điền. Sau đó, H.T.T đã không làm chủ tay lái tự xảy ra tai nạn. Nhóm người đi chung đã cùng dọn dẹp hiện trường, đưa T. đến Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu, nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó.
Lạnh người nghe chuyện các 'quái xế' tự dọn xác bạn sau những tai nạn tàn khốc - ảnh 2

Một "quái xế" đua xe bị bắt giữ ngày 1.1 trên đường ven biển Bình Châu

Ảnh: Nguyễn Long

Hay trước đó, rạng sáng 19.6.2019, một nhóm “quái xế” tụ tập đua xe trái phép ở đường 36 m (TT.Long Hải), trong đó có N.T.N (21 tuổi, ngụ xã Nghĩa Thành, H.Châu Đức) điều khiển xe máy biển kiểm soát 72F1 - 600.xx và T.C.H (22 tuổi, quê Phan Rang) điều khiển xe máy biển kiểm soát 85B1 - 677.xx.
Trong lúc điều khiển xe máy chạy tốc độ cao, xe của N. va chạm đối đầu với xe máy do H. điều khiển ngược lại. Hậu quả, N. chết tại chỗ, còn H. bị thương nặng, hơn 20 ngày sau thì tử vong tại bệnh viện.

Vụ tai nạn này cũng nhanh chóng được những người đi chung “xóa” dấu vết hiện trường. Các phương tiện và nạn nhân đều được đưa ra khỏi hiện trường mà không báo cho cơ quan công an.

Nhóm "quái xế" đi bão, chạy vào trường Đại học Nông Lâm hòng trốn CSGT

Tình trạng “quái xế” tụ tập đua xe trái phép đã bị Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng Công an các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đã nhiều lần ngăn chặn, tịch thu hàng chục xe đua, phương tiện đã thay đổi hình dáng, kết cấu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nam pham

nam pham

Đề nghị cho phép lực lượng cảnh sát nổ súng tiêu diệt bọn tội phạm này. Chúng không tự hại chúng, thì trước sau gì chúng cũng làm nhiều người khác chết oan ức!
Van N Le

Van N Le

Đua xe trái phép là phạm pháp, không phải là tội phạm thì là tội gì, bao nhiêu người chết oan vì bọn này, luật pháp còn xử nhẹ nên tình trạng này vẫn tồn tại
Tina Tran

Tina Tran

Ủa đua xe là toi phạm ha?
3 phản hồi
TTNQ

TTNQ

Pháp luật xử nhẹ quá nên đâm nhờn. Cứ cho 5 năm tù là im re hết.
ngọc tùng

ngọc tùng

Đề nghị tăng mức phạt như: Lao động công ích 6 tháng, đối với vi phạm lần 1, 2 năm nếu lần 2 và 4 năm đối với lần 3.
Lê Ngọc

Lê Ngọc

Chứ không phải đi tù hả bạn?
Minh Huynh

Minh Huynh

Cứ theo cách xử phạt như bạn đề nghị thì bạn đua xe chẳng những không giảm mà còn xu hướng tăng lên đấy!
Nguyen BichDao

Nguyen BichDao

Tội này phải xử thật nặng mới răn đe được, mà gặp bọn chán sống thì khó răn lắm chỉ khổ những ng làm cha mẹ của chúng thôi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU