Lãnh đạo UBND TP.HCM kiểm tra quán ăn phục vụ trên 30 người trong đêm

12 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

TP.HCM cố gắng kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh để mở cửa trường học đón học sinh, sinh viên vào đầu tháng 3.
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức (phải) trao đổi với quản lý quán ăn phục vụ quá 30 người trên đường Hoàng Sa (Q.3, TP.HCM)
 /// Ảnh: Sỹ Đông Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức (phải) trao đổi với quản lý quán ăn phục vụ quá 30 người trên đường Hoàng Sa (Q.3, TP.HCM) - Ảnh: Sỹ Đông
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức (phải) trao đổi với quản lý quán ăn phục vụ quá 30 người trên đường Hoàng Sa (Q.3, TP.HCM)
Ảnh: Sỹ Đông
Tối 18.2, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã trực tiếp kiểm tra việc chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19 đối với các quán ăn tại một số quận khu vực trung tâm như quận 1, 3, 4, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Phú Nhuận...

Phó Chủ tịch TP.HCM nhắc nhở quán nhậu trong dịch Covid-19, khách vội tính tiền ra về

Ghi nhận của PV Thanh Niên, nhiều quán ăn trên các tuyến đường như Phạm Văn Đồng (Q.Gò Vấp), Hoàng Sa, Trường Sa (thuộc địa phận Q.Tân Bình và Q.3) vẫn mở cửa đón khách. Khi đoàn kiểm tra quán 939 Hòn Chồng (đường Hoàng Sa, Q.3), hàng chục thực khách tỏ vẻ bất ngờ rồi tiếp tục ăn uống. Theo quy định phòng, chống dịch Covid-19 của UBND TP.HCM, các quán ăn uống không được phục vụ cùng lúc quá 30 người thì quán này vi phạm, nhưng quản lý quán phân trần: “Em tưởng không được phục vụ cùng lúc quá 30 người trong cùng một bàn”.
Trao đổi với quản lý quán ăn, ông Dương Anh Đức khẳng định TP.HCM luôn tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp buôn bán, kinh doanh nhưng phải đảm bảo các quy định phòng dịch. Việc phục vụ quá 30 người là vi phạm, nhưng trước mắt lãnh đạo TP.HCM chỉ nhắc nhở để quán ăn chấn chỉnh, tuân thủ đầy đủ quy định phòng dịch.

KHẨN: Tìm người đến 20 địa điểm liên quan bệnh nhân Covid-19

Trả lời Thanh Niên về việc trực tiếp kiểm tra quán ăn, ông Đức cho biết sau khi ban hành văn bản chỉ đạo thì cần xuống thực tế kiểm tra xem những chỉ đạo đã sát với thực tế chưa, cũng như giám sát các cấp chính quyền cơ sở có thực hiện nghiêm chỉ đạo hay không. Từ quá trình kiểm tra, lãnh đạo TP.HCM sẽ lắng nghe khó khăn của bà con, nghiên cứu điều chỉnh các chính sách cho hợp lý. Nếu quy định đã phù hợp nhưng người dân vẫn cố tình vi phạm thì sẽ xử lý nghiêm”.
Về việc khi nào mở cửa trở lại đối với các dịch vụ không thiết yếu (đã ngừng từ ngày 9.2), ông Đức cho rằng UBND TP sẽ làm việc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM để trao đổi về việc sắp tới sẽ mở cửa cho một số hoạt động trên tinh thần “an toàn tới đâu, mở cửa tới đó”. Đồng thời, TP.HCM cũng cố gắng kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh để mở cửa trường học đón học sinh, sinh viên vào đầu tháng 3.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Tấn Nghĩa

Nguyễn Tấn Nghĩa

Phòng dịch là việc nên làm, tuy nhiên cần có giải pháp khoa học, cần giữ khoảng cách phù hợp sẽ hợp lý hơn quy định mỗi quán không được phục vụ quá 30 người cùng lúc, bởi như thế với những quán ăn có mặt bằng nhỏ dưới 10m2 nếu phục vụ cùng lúc 30 người rất nguy hiểm ( nhưng chính quyền không thể xử phạt được), ngược lại những quán có mặt bằng rộng 100m2 thì phục vụ 30 người vẫn bình thường, thiết nghĩ nên điều chỉnh quy định theo hướng đảm bảo khoảng cách, diện tích tối thiểu cho một khách và số người ngồi tối đa trên một bàn ăn sẽ khoa học và hợp lý hơn, và như thế chúng ta đảm bảo được khoảng cách hợp lý theo bộ y tế, một mặt đảm bảo việc mua bán được thuận lợi hơn!
Tạ Biện Cương

Tạ Biện Cương

Tôi đồng ý với quan điểm của bạn, bởi ra văn bản quy định như vậy thì đúng là không đảm bảo giữ khoảng cách chống dịch đồng thời cũng không giúp phát triển làm kinh tế với hộ kinh doanh!
Hồng Nhung Thập Thất

Hồng Nhung Thập Thất

Bạn nói chí phải, chúng ta phòng dịch bằng 5K trong đó điều kiện khoảng cách rất quan trọng, chúng ta cần làm sao để người dân giữ khoảng cách tối thiểu để an toàn chứ sao chúng ta quy định số người tối đa được phép bán...ngộ nhận chăng!
Ngọc Lan

Ngọc Lan

Rất sâu sát và có những ý kiến chỉ đạo như vậy mới đúng là người lãnh đạo của Thành phố.
Lê Hoài Nam

Lê Hoài Nam

Cảm ơn ông đã đi kiểm tra, mong lãnh đạo TPHCM thường xuyên đi kiểm tra sau 22g đêm để chứng kiến người dân mất ngủ vì họ hát Karaoke, mở nhạc ầm ĩ.
Trung Duong

Trung Duong

Rất là có tình có lý , người cán bộ lãnh đạo phải thực tế mới có chỉ đạo đúng .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU