Lãnh đạo TP.HCM xót xa khi thấy bà con về miền Tây mắc kẹt trước chốt

38 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi đề nghị bà con về các tỉnh miền Tây chủ động liên hệ với địa phương để lên kế hoạch đưa đón, tiếp nhận, tránh cảnh bị chặn lại ở các chốt kiểm soát dịch Covid-19.
Trong đêm qua, nhiều người bị chặn trên QL1 tại cửa ngõ Long An đã kiệt sức vào ngủ ven đường chờ qua chốt
 /// Ảnh: B.B Trong đêm qua, nhiều người bị chặn trên QL1 tại cửa ngõ Long An đã kiệt sức vào ngủ ven đường chờ qua chốt - Ảnh: B.B
Trong đêm qua, nhiều người bị chặn trên QL1 tại cửa ngõ Long An đã kiệt sức vào ngủ ven đường chờ qua chốt
Ảnh: B.B
Chiều 28.7, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về các biện pháp ứng phó với dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức và Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Nguyễn Như Khuê chủ trì cuộc họp báo tại điểm cầu Trung tâm Báo chí TP.HCM; Phó bí thư thường trực Phan Văn Mãi chủ trì tại điểm cầu Thành ủy.

300 người “mắc kẹt” đã rời chốt kiểm soát Covid-19 cửa ngõ Long An

Trong khuôn khổ buổi họp báo, Phó bí thư Phan Văn Mãi trao đổi về việc nhiều ngày qua, bà con từ các tỉnh về quê ở miền Trung, Tây Nguyên và những ngày gần đây là về miền Tây phải đi qua TP.HCM. Do TP.HCM đang thực hiện Chỉ thị 16 trên phạm vi toàn thành phố nên việc đi lại khó khăn, dẫn đến tình trạng ùn ứ ở các địa phận giáp ranh.
“Như ngày hôm qua, mấy trăm bà con về các tỉnh ở đồng bằng sông Cửu Long bị vướng lại ở đoạn H.Bình Chánh (TP.HCM) và tỉnh Long An. Trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 thì việc bà con tự đi về sẽ khó cho cơ quan phòng chống dịch”, ông Mãi nói và đề nghị người dân đăng ký với các địa phương để phối hợp tổ chức chu đáo, giúp việc về quê đỡ vất vả hơn.
Lãnh đạo TP.HCM xót xa khi thấy bà con về miền Tây mắc kẹt trước chốt - ảnh 1

Ông Phan Văn Mãi, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM

Ảnh: Sỹ Đông

"Bà con phải đứng chờ hàng giờ, trong điều kiện đang vào mùa mưa, bản thân chúng tôi thấy như vậy rất xót xa. Tuy nhiên, chúng ta cần phải thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch, cả các cơ quan chức năng và bà con”, ông Mãi nói.
Với mục tiêu chung là giảm tối đa khả năng lây lan dịch bệnh, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đề nghị người dân chủ động liên hệ với địa phương để việc đi lại an toàn, đảm bảo sức khỏe cũng như thuận tiện cho địa phương trong việc tiếp nhận, quản lý theo quy định phòng chống dịch.

Bản tin Covid-19 ngày 28.7: Cả nước 6.559 ca bệnh; TP.HCM dự kiến giãn cách 1-2 tuần trong tháng 8

Như Báo Thanh Niên đã đưa tin, từ chiều đến 22 giờ đêm 27.7, hơn 300 lao động miền Tây từ các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương đã có kết quả âm tính với Covid-19 đã lỉnh kỉnh đồ đạc trên xe máy theo QL1 về quê tránh dịch. Thế nhưng, tới Trạm kiểm soát dịch Covid-19 của tỉnh Long An đặt tại ranh giới giáp với H.Bình Chánh (TP.HCM) thì bị chặn lại.
Sau đó, lực lượng trực chốt đề nghị mọi người vào nghỉ tạm qua đêm trong một ngôi trường học gần đó, đồng thời phát nước uống và thức ăn nhanh. Rạng sáng nay (28.7), lực lượng chức năng tỉnh Long An huy động xe tải, xe buýt đưa 300 lao động miền Tây qua khỏi địa bàn. Chính quyền Long An vẫn đang chốt chặn QL1 để mong phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Van Quoc

Nguyen Van Quoc

Liên hệ với địa phương là liên hệ như thế nào được ạ? Nếu có thông tin liên hệ thì nên đăng rộng rãi lên các báo để người dân biết mà liên hệ, các báo cũng nên tìm hiểu và đăng thông tin lên giúp danh sách các tỉnh, số điện thoại liên hệ dùm bà con.
Vanmai

Vanmai

Đúng rồi
Vu Tran

Vu Tran

Nên gọi cho ubmt các quận thuyện minh đang tạm trú để biết thông tin
Đình Hoàng

Đình Hoàng

Các tỉnh nên chủ động đón người dân về. Có nơi cách ly. Chia sẻ với tp
Long Lê

Long Lê

Người Sài Gòn luôn ủng hộ người miền Tây , sống chất phát thật thà dễ mến . Chúc cho bà con được nhiều sức khỏe vượt qua đại dịch Covid_19 .
Lee Kelly

Lee Kelly

Đúng rồi người miền tây thật thà chất phác. Minh cũng là người miền tây
Ngoc quy Nguyen

Ngoc quy Nguyen

Ngày hôm nay có dấu hiệu hạ nhiệt rồi số ca nhiễm giảm, cầu mong mọi người dân nêu cao ý thức phòng chống dịch bảo đảm 5k cùng với thành phố để sớm đẩy lùi dịch bệnh.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU