Lãnh đạo TP.HCM tiếp xúc 28 hộ dân khiếu nại kéo dài ở Thủ Thiêm

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan tiếp 28 hộ dân khiếu nại, tố cáo kéo dài liên quan đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Ông Võ Văn Hoan /// Ảnh: Ngọc Dương Ông Võ Văn Hoan - Ảnh: Ngọc Dương
Ông Võ Văn Hoan
Ảnh: Ngọc Dương

14 giờ chiều 15.8, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị Q.2 (TP.HCM), Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cùng lãnh đạo sở ngành và Q.2 tiếp 28 hộ dân liên quan khiếu nại liên quan Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Dự buổi tiếp xúc còn có ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng ban Tiếp công dân T.Ư, Thanh tra Chính phủ.

Buổi tiếp xúc nói trên được UBND TP.HCM thực hiện theo chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình. Trước đó, 28 hộ dân này nhiều lần ra Hà Nội khiếu nại, tố cáo kéo dài với nội dung chủ yếu nhà đất nằm ngoài ranh Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo nguồn tin  PV Thanh Niên, tại buổi làm việc chiều nay, UBND TP.HCM sẽ công bố cách làm và quy trình để xác định ranh diện tích 4,39 ha nằm ngoài ranh khu đô thị cùng với những cơ sở pháp lý kèm theo.

Sau đó UBND TP.HCM sẽ công bố bản đồ nhà đất của 28 hộ để xem những vị trí đó ở trong hay ngoài ranh Khu đô thị mới Thủ Thiêm và lắng nghe kiến nghị, nguyện vọng của người dân.

Trước đó, chiều 14.8, UBND TP.HCM tổ chức họp báo nhằm thông báo triển khai kế hoạch của UBND TP.HCM thực hiện Thông báo số 1483 ngày 4.9.2018 và Kết luận 1037 của Thanh tra Chính phủ ngày 26.6.2019 về Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Thời Sự

Lê Thời Sự

Đất không được Thủ tướng phê duyệt là hành vi cố ý gây hậu quả nghiêm trọng, phải khởi tố người chủ trương, người ban hành các quyết định trái pháp luật. Các quyết định trái pháp luật cần phải bị thu hồi và bồi thường thiệt hại hợp lý cho người dân. Các doanh nghiệp thụ hưởng từ quyết định trái pháp luật phải thương lượng với người dân theo giá thị trường nếu không bị tiến hành cưỡng chế tháo dỡ trả nguyên hiện trạng cho chủ sở hữu. Doanh nghiệp bị thiệt hại có quyền khởi kiện UBND.TP ra Tòa để yêu cầu bồi thường. Bây giờ giải quyết hậu quả chứ không phải đi lại từ đầu để giải quyết khiếu nại. Thiết nghĩ người dân họ cũng cần chỗ ở ổn định cuộc sống, chính quyền cần cầu thị nhìn thẳng vấn đề để giái quyết thỏa đáng cho người dân.
BaoThanhThien

BaoThanhThien

"Câu chuyện Thủ Thiêm" đã tồn tại suốt 20 năm nhưng giải quyết chưa xong, biết bao gia đình chịu khổ đau... Chính quyền Thành Phố hãy nhìn thẳng vào sự thật đau lòng và giải quyết sớm, thỏa đáng, dứt điểm cho người dân Thủ Thiêm ổn định cuộc sống, an cư lập nghiệp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU