Lãnh đạo thủy điện Hố Hô chưa thực hiện tốt quy trình xả lũ

7 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thủy điện Hố Hô có nhiều thiếu sót trong việc kiểm tra, đảm bảo an toàn công trình, chưa tổ chức diễn tập di dời dân, chưa có bản đồ vùng xả lũ hạ du, chưa thực hiện triệt để quy trình vận hành hồ chứa,
Thủy điện Hố Hô xả lũ Thủy điện Hố Hô xả lũ
Thủy điện Hố Hô xả lũ
Ngày 18.10, đoàn công tác của Bộ Công thương do Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng dẫn đầu, thị sát tại thủy điện Hố Hô (Hà Tĩnh), làm việc với lãnh đạo H.Hương Khê và Nhà máy thủy điện Hố Hô.
Lãnh đạo thủy điện Hố Hô chưa thực hiện tốt quy trình xả lũ - ảnh 1

tin liên quan

Thủy điện xả lũ xuống dân
Chiều 16.10, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai đã họp trực tuyến với các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa bàn giải pháp ứng phó cơn bão số 7.
Kết luận tại buổi làm việc, Thứ trưởng Vượng cho rằng thủy điện Hố Hô có nhiều thiếu sót trong việc kiểm tra, đảm bảo an toàn công trình, chưa tổ chức diễn tập di dời dân, chưa có bản đồ vùng xả lũ hạ du, chưa thực hiện triệt để quy trình vận hành hồ chứa, quy chế phối hợp giữa lãnh đạo nhà máy và chính quyền địa phương trong việc thông báo xả lũ chưa hiệu quả.
Ông Vượng yêu cầu lãnh đạo nhà máy phải kịp thời khắc phục các thiếu sót này, Tổng công ty điện lực miền Bắc, Công ty thủy điện Hố Bốn (chủ đầu tư thủy điện Hố Hô) phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ người dân H.Hương Khê khắc phục thiệt hại do lũ gây ra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hoàng

hoàng

nhà máy thủy điện cần bồi thường những tổn thất do nhà máy gây ra, ko thể coi thường tính mạng và tài sản của nhân dân như vậy được. kiểm điểm quy trách nhiệm cá nhân cần thiết truy cứu trách nhiệm hình sự
Nguyễn Anh

Nguyễn Anh

Nhất trí với ý kiến này. Nên khởi tố và truy tố để ngăn chặn và phòng ngừa về sau tốt hơn.
ho

ho

Thực sự mà nói Ông Hố Hô này xả lũ ngay trong cơn bão thì cũng bất đắc dĩ chả ai muốn, nhưng ở đây ổng có 2 cái sai :
- 1 : Ổng không lường được lượng mưa của bão. Hột nào như hột bắp mà xối xả hơn cả nữa ngày, à cái này ngay cả Trung Tâm Khí Tượng cũng báo sai nữa là mấy ông thánh thủy điện. Nên không ứng phó được lượng nước lên cao và nhanh quá mức an toàn của đập tích nước.
-2: Đáng lý khi lượng nước đổ vào hồ tích nước quá mức bình thường và trong điều kiện bão vào thì mấy ổng phải ứng phó ngay khi bắt đầu, là mấy ổng phải học theo hãng Samsung khi quảng cáo thằng Nổ 7 đó. những chổ nào hay ngập thì ổng cho tàu, xe, thông báo ủy ban ra thông báo trên loa phường đi loa khắp đường như mấy gánh xiếc hay cải lương trước khi xả lũ 3, 4 tiếng. Cái này toàn bộ thủy điện VN đều không có. Mưa nhiều lên mức báo động là xả. Thiếu chuyên gia, chuyên nghiệp.
Thôi mong mấy ông rút kinh nghiệm đừng để bà con dưới mấy cái thủy điện bất an trong đó có tui nữa.
Huy_Ng0

Huy_Ng0

Thủy điện chặn dòng khi hạn họ sẽ tích nước làm hạ nguồn càng thiếu nước, khi lũ họ sẽ xả nước làm hạ nguồn càng ngập lụt. Đó là điều đương nhiên. Khi làm thủy điện các nhà quản lý biết chắc điều đó và họ vẫn cứ làm !
niu

niu

Bạn chả hiểu cái gì?
Sai ở đây là sai về quy trình vận hành, thông báo mưa to có hiện tượng lũ về, thì đáng nhẽ phải nhà trước 5 đến 7 ngày. Chứ khi lũ về kết hợp xả 100% công suất thì khác gì đổ thêm dầu vào lửa.
Phải vận dụng các bể tràn tự nhiên tốt thì mới là những hồ thủy điện có ích
Mạnh Đức

Mạnh Đức

Can hệ đến tính mạng và tài sản của người dân khu vực hạ lưu thì cần khẳng định thực hiện quy trình ĐÚNG- SAI, sau đó mới nói tới chuyện Đúng nhưng chưa tốt hay rất tốt.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU