Lãnh đạo nhiều nước gửi điện thăm hỏi Việt Nam

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Lãnh đạo nhiều nước gửi điện thăm hỏi Việt Nam về tình hình thiên tai lũ lụt nghiêm trọng xảy ra tại một số tỉnh miền Trung, gây thiệt hại về người và tài sản.
Theo tin từ Bộ Ngoại giao ngày 23.10 cho biết, được tin thiên tai lũ lụt nghiêm trọng xảy ra tại một số tỉnh miền Trung, gây thiệt hại về người và tài sản, Tổng thống Kazakhstan Kassym Tokayev; Tổng thống Palestine, Chủ tịch Ban chấp hành Tổ chức giải phóng Palestine Mahmoud Abbas đã gửi thư, điện thăm hỏi đến Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Khắc Cường gửi điện thăm hỏi đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Cùng ngày, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cũng phát đi thông điệp của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Theo đó, chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam. Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục những thiệt hại từ lũ lụt.
Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan đã gửi điện, thư thăm hỏi tới Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Úc viện trợ khẩn cấp 100.000 AUD cho Việt Nam

Ngày 23.10, theo thông cáo từ Đại sứ quán Úc, bà Robyn Mudie, Đại sứ Úc tại Việt Nam, cho biết Úc sẽ viện trợ nhân đạo khẩn cấp 100.000 AUD (đô la Úc) cho Việt Nam để khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra ở miền Trung.
“Hôm nay, chúng tôi muốn thể hiện tình đoàn kết với Việt Nam khi các bạn đang trải qua những giây phút khó khăn vì mất đi người thân cũng như chứng kiến sự hy sinh của những chiến sĩ cứu hộ anh hùng. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi mức độ ảnh hưởng của lũ lụt cũng như những yêu cầu về cứu trợ”, Đại sứ Mudie chia sẻ trong thông cáo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU