Lãnh án tù vì chém người trong cuộc nhậu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong lúc đang nhậu thì xảy ra mâu thuẫn, nam thanh niên ở Quảng Nam đã rút dao chém người gây thương tích 55%.
Hai bị cáo tại phiên tòa ngày 27.5 /// ẢNH: NAM THỊNH Hai bị cáo tại phiên tòa ngày 27.5 - ẢNH: NAM THỊNH
Hai bị cáo tại phiên tòa ngày 27.5
ẢNH: NAM THỊNH
Ngày 27.5, TAND tỉnh Quảng Nam đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Bảo (29 tuổi, ở xã Tam Quang, H.Núi Thành, Quảng Nam) 8 năm tù và bị cáo Hoàng Quốc Tỉnh (26 tuổi, trú cùng địa phương) 5 năm tù về tội giết người.
Theo cáo trạng, vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 7.8.2017, Bảo, Tỉnh, Đinh Công Tứ (26 tuổi) và Lê Sĩ Long (31 tuổi, tất cả đều trú xã Tam Quang) đến ăn nhậu tại một quán trên địa bàn xã Tam Quang.

Tại quán lúc này còn có một bàn nhậu khác gồm: Nguyễn Đức Long (32 tuổi), Đỗ Hoài Tân (30 tuổi), Đặng Viết Tuấn (29 tuổi) và Lê Viết Tuấn (29 tuổi, tất cả đều trú xã Tam Quang) đã ngồi nhậu trước đó. Trong lúc hai bàn đang ngồi nhậu thì Tứ thấy Tân là bạn của mình nên đi qua bàn đùa giỡn, nắm đầu của Tân thì bị Đặng Viết Tuấn đòi đánh nhưng Long và Tân ngăn cản.

Thấy vậy, Bảo và Tỉnh cũng qua hòa giải thì Bảo bị Đặng Viết Tuấn dùng tay tát một cái vào mặt, nhưng được mọi người can ngăn nên Tuấn gọi taxi đi về trước, rồi Lê Sĩ Long cũng ra về theo.

Tỉnh nghĩ Tuấn về để gọi người quay lại đánh nhóm mình nên Tỉnh đã điều khiển xe máy đến chợ Tam Quang lấy một con dao bầu rồi quay lại quán nhậu thì Bảo lấy con dao này cất trong người. Sau đó, Nguyễn Đức Long, Lê Viết Tuấn, Tứ, Tân, Tỉnh và Bảo gộp chung lại một bàn tiếp tục nhậu. Trong lúc nhậu thì Bảo và Lê Viết Tuấn bất ngờ cãi nhau, sẵn con dao thủ trong người Bảo rút ra đâm, chém nhiều nhát khiến Lê Viết Tuấn bị thương tích 55%.

Sau khi gây án, Bảo trốn khỏi địa phương, khoảng 3 ngày sau được sự vận động của cơ quan công an và gia đình, Bảo đã Công an H.Núi Thành đầu thú.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU