Lãnh án chung thân vì nợ bạn 1 triệu không trả còn chém chết bạn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bị bạn đòi nợ nhưng không có tiền trả, Nguyễn Văn Mỹ và bạn xảy ra xô xát. Trong lúc xô xát, Mỹ dùng dao chém chết bạn.
Nguyễn Văn Mỹ tại phiên tòa sơ thẩm chiều14.11 /// Ảnh: Hoàng Giáp Nguyễn Văn Mỹ tại phiên tòa sơ thẩm chiều14.11 - Ảnh: Hoàng Giáp
Nguyễn Văn Mỹ tại phiên tòa sơ thẩm chiều14.11
Ảnh: Hoàng Giáp
Chiều 14.11, TAND tỉnh Bình Phước xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Văn Mỹ (37 tuổi, xã Phước Sơn, H.Bù Đăng, Bình Phước) tù chung thân về tội “giết người”. Ngoài ra, Mỹ phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 145 triệu đồng.

Án chung thân cho người đàn ông mượn tiền bạn không trả còn chém chết bạn

Theo cáo trạng, Mỹ và Nguyễn Văn Tú (cùng ngụ H.Bù Đăng) là bạn bè. Tháng 4.2019, Mỹ vay Tú 1 triệu đồng để tiêu xài nhưng chưa trả khiến cả hai xảy ra mâu thuẫn. Tú từng cầm dao đuổi đánh nhưng Mỹ đã chạy được.
Trưa 2.7, Tú nhờ Lục Văn Nghĩa (20 tuổi, ngụ H.Bù Đăng) chở tới chòi rẫy của Mỹ ở xã Đoàn kết, H.Bù Đăng để đòi nợ. Mỹ không có tiền trả, xin khất nợ nhưng Tú không đồng ý dẫn đến 2 bên lời qua tiếng lại. Tú nhặt một đoạn cây tre đánh về phía Mỹ nhưng Mỹ tránh được. Sau đó, Mỹ lấy 1 cục đá mài và 1 con dao dài 50 cm quay lại tiếp tục cãi nhau với Tú. Tú xông vào đánh Mỹ thì bị Mỹ chém trúng lưng và chân.
Lãnh án chung thân vì nợ bạn 1 triệu không trả còn chém chết bạn - ảnh 1

Toàn cảnh phiên tòa

Ảnh: Hoàng Giáp

Bị chém, Tú bỏ chạy khoảng 15 m thì ngã ra đất, Mỹ đuổi theo cầm dao chém nhiều nhát trúng vào vùng mặt, đầu, cổ và tay của Tú đến khi Tú bất động. Khi thấy Tú chết Mỹ mới dừng lại.
Sau khi gây ra án mạng, Mỹ có ý định đầu thú nhưng sau đó lại bỏ trốn. Sau 2 ngày gây án, Công an tỉnh Bình Phước phát hiện và bắt giữ được Mỹ đang trốn trong vườn rẫy điều thuộc xã Thọ Sơn, H.Bù Đăng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU