Lạng Sơn mong muốn phủ sóng toàn bộ vắc xin Sinopharm cho người dân biên giới

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đến thời điểm này, Lạng Sơn đã sử dụng hết 45.000 liều vắc xin của Sinopharm cho người dân trong số 89.000 liều được T.Ư phân bổ. Con số này còn rất nhỏ so với nhu cầu của người dân.
Tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 tại tỉnh Lạng Sơn /// Ảnh Đình Trường Tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 tại tỉnh Lạng Sơn - Ảnh Đình Trường
Tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 tại tỉnh Lạng Sơn
Ảnh Đình Trường
Trao đổi với Thanh Niên chiều 2.8, ông Dương Xuân Huyên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, cho biết đến nay toàn tỉnh đã có 96.516 người được tiêm vắc xin ngừa Covid-19, trong đó, có hơn 10.000 người đã tiêm đủ 2 mũi theo quy định. 3 loại vắc xin được sử dụng để tiêm phòng Covid-19 là Astrazeneca, Vero Cell và Moderrna.
Đối với vắc xin Vero Cell của hãng Sinopharm, tỉnh Lạng Sơn đề xuất T.Ư phân bổ 121.000 liều nhưng chỉ được phân bổ 89.000 liều, và hiện mới chỉ nhận được 45.000 liều.
“Toàn bộ số vắc xin này đã được tỉnh ưu tiên tiêm cho người dân ở khu vực biên giới, cửa khẩu và các trường hợp xuất, nhập cảnh sang Trung Quốc… Đến nay, toàn bộ vắc xin được phân bổ đã sử dụng hết, không có bất cứ trường hợp nào biến chứng sau tiêm, nên người dân rất tin tưởng”, ông Dương Xuân Huyên cho hay.

Bản tin Covid-19 ngày 2.8: Cả nước thêm 7.455 ca bệnh, sắp có 500.000 lọ thuốc kháng virus từ Mỹ

Cũng theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, trong quá trình thực hiện tiêm chủng, đã có một vài trường hợp e dè với vắc xin Vero Cell của hãng Sinopharm, nhưng tỉnh Lạng Sơn đã tuyên truyền tới người dân về việc vắc xin của nước nào cũng đảm bảo chất lượng, đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho lưu hành, nên người dân vui vẻ hưởng ứng.
“Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp hiện nay, được tiêm vắc xin sớm đồng nghĩa là giảm đi các rủi ro về dịch bệnh, nên Lạng Sơn mong muốn T.Ư sớm bổ sung thêm vắc xin, kể cả của Sinopharm, để phủ sóng tới toàn bộ cho 5 huyện và 21 xã biên giới”, ông Huyên nói.
Theo thống kê của Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn, từ đầu tháng 5 đến nay, toàn tỉnh đã có 130 người nhiễm Covid-19, đã truy vết được 3.387 trường hợp F1 và 23.132 F2. Hiện, còn 211 F1 và 434 F2 đang cách ly, quản lý y tế theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thiên Trụ

Thiên Trụ

Thêm nhiều bài báo thế này nữa nhé quý báo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU