Lăng kính Bạn đọc: Đừng trục lợi trên khó khăn của người dân!

0 Thanh Niên
M.Giao

M.Giao

(tổng hợp)

Đánh giá tác giả

Nhiều bạn đọc bày tỏ bức xúc việc cửa hàng Bách hóa Xanh tại một số địa phương bán hàng nhu yếu phẩm không đúng giá niêm yết trong thời điểm dịch phức tạp, người dân khó khăn...

QLTT TP.HCM kiểm tra hàng hóa tại một cửa hàng Bách hóa Xanh trên địa bàn thành phố  /// QLTT QLTT TP.HCM kiểm tra hàng hóa tại một cửa hàng Bách hóa Xanh trên địa bàn thành phố - QLTT
QLTT TP.HCM kiểm tra hàng hóa tại một cửa hàng Bách hóa Xanh trên địa bàn thành phố
QLTT
Đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm bất cứ ai muốn trục lợi trong mùa dịch.
Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 18.7, ông Nguyễn Hùng Em, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) Sóc Trăng, cho biết đơn vị này đã lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi bán không đúng giá niêm yết đối với một cửa hàng Bách hóa Xanh (BHX) trên địa bàn TP.Sóc Trăng. Cùng ngày, một tổ kiểm tra thuộc Cục QLTT Đắk Lắk lập biên bản xử lý vi phạm hành chính cửa hàng BHX trên đường Ngô Quyền, P.Tân An, TP.Buôn Ma Thuột, về hành vi vi phạm về giá…
Trước đó, Tổng cục QLTT cho biết qua phản ánh của người dân về việc một số cửa hàng BHX tăng giá bán so với giá niêm yết, lực lượng QLTT TP.HCM đã tiến hành kiểm tra, làm việc với 75/641 cửa hàng BHX tại nhiều quận, huyện trên địa bàn TP.HCM trong chiều 16.7. Tuy nhiên, theo đánh giá của cơ quan QLTT, nhìn chung hàng hóa tại các cửa hàng BHX khá dồi dào, thực hiện niêm yết giá bán theo quy định. QLTT TP.HCM khẳng định sẽ tiếp tục giám sát, kiểm tra trong những ngày tiếp theo và mong người dân liên lạc đường dây nóng 028.39322491 nếu gặp tình trạng nâng giá, hoặc gom hàng siêu thị đem ra ngoài bán thu lời.

Sáng 21.7: Cả nước 2.787 ca mắc Covid-19, TP.HCM có 1.739 ca

“Mong làm cho ra ngô ra khoai”

Trước những thông tin “trái chiều”, nhiều bạn đọc (BĐ) đề nghị cơ quan QLTT kiểm tra, làm rõ những phản ánh của người tiêu dùng (NTD) đối với các cửa hàng BHX và sớm có kết luận, công bố cho mọi người được biết. BĐ Gia Hòa lưu ý: “Nếu BHX có sai phạm, thì phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Nếu không sai phạm gì thì cũng công bố rõ ràng cho mọi người biết. Tôi mong làm cho ra ngô ra khoai vụ này”. Trong khi đó, BĐ Robin phân tích: “QLTT chỉ nói BHX có niêm yết giá rõ ràng, đúng quy định, nhưng không làm so sánh giá cùng loại hàng với các siêu thị khác thì làm sao biết có bán giá cao hay không? Cách kiểm tra của QLTT như vậy là hời hợt, máy móc”.
“Tình trạng bán giá cao hơn giá niêm yết của BHX diễn ra ở Sóc Trăng, rồi xảy ra ở Đắk Lắk, vì sao? Sau mùa dịch có lẽ người tiêu dùng sẽ rất cân nhắc khi bước chân vào các cửa hàng của hệ thống này”, BĐ Anh lái tàu họ Nhạc ý kiến.

Hãy chia sẻ với dân lúc khó khăn này

BĐ Hoài Trân viết: “Rất nhiều chuyến xe từ miền Trung, miền Tây Nam bộ chở rau củ, trái cây, nông sản, thủy sản... lên ủng hộ bà con ở TP.HCM đang khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh. Tôi rất ấn tượng với chuyện bà Nguyễn Thị Hạt ở Quảng Trị đã chở đến trụ sở UBND xã 1 con lợn hơn 120 kg để ủng hộ người dân TP.HCM. Đọc mà muốn rớt nước mắt… Ai cũng khó khăn. Hơn lúc nào hết, lúc này rất cần sự đồng cảm và chia sẻ với những người nghèo”. BĐ nguyen hoang phuong cũng bày tỏ: “Dịch giã phức tạp, nhiều người đang thất nghiệp, hoặc thu nhập giảm. Doanh nghiệp, người bán hàng không nên tăng giá để trục lợi. Nếu được, hãy giữ giá huề vốn, hỗ trợ bà con nghèo lúc khó khăn, đó mới là có tâm trong kinh doanh”.
“Lúc khó khăn doanh nghiệp biết chia sẻ thì tôi tin sau đó người dân sẽ luôn đồng hành. Người Việt mình là vậy!”, BĐ A Vương viết.

TP.HCM áp dụng biện pháp mạnh mẽ hơn Chỉ thị 16 ở địa bàn đặc thù dập Covid-19

Ngày nay, các siêu thị mini, tiệm bách hóa mọc lên nhiều. Chúng ta nên cạnh tranh về lâu dài, uy tín. Có thể chúng ta không lãi trong giai đoạn dịch bệnh như thế này để lấy cảm tình của khách hàng. Hết dịch, khách hàng sẽ lựa chọn mình hàng đầu để mua sắm, ủng hộ. Vậy mà, tiếc thay…
chinh pham van
Thời buổi dịch bệnh, ai cũng khó khăn, nhiều người còn khó khăn hơn BHX nhiều, nên rất cần sự đồng cảm, chia sẻ với nhau trong giai đoạn khó khăn này. Như vậy mới là sống có tình có nghĩa với bà con, bà con mới quý mến, ủng hộ.
Minh Cảnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU