Lần đầu tiên tại Gia Lai, bắt một chủ tịch huyện 'tham ô tài sản'

15 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lần đầu tiên tại Gia Lai, một chủ tịch huyện bị bắt để điều tra, làm rõ về hành vi tham ô tài sản.
Đọc lệnh bắt tạm giam đối với Chủ tịch  H.Đức Cơ /// Ảnh: Đình Văn Đọc lệnh bắt tạm giam đối với Chủ tịch H.Đức Cơ - Ảnh: Đình Văn
Đọc lệnh bắt tạm giam đối với Chủ tịch H.Đức Cơ
Ảnh: Đình Văn
Lúc 11 giờ ngày 8.1, việc khám đã xong. Công an đưa nhiều tài liệu lên xe công vụ.
Theo nguồn tin của Thanh Niên, ngày 8.1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Chủ tịch huyện Đức Cơ để điều tra, làm rõ về hành vi tham ô tài sản.
Chủ tịch huyện Đức Cơ Nguyễn Hồng Lam cùng cấp dưới đã chiếm đoạt hơn nửa tỉ đồng tiền mở rộng, xây dựng nghĩa trang liệt sĩ huyện.
Ngày 8.1, nguồn tin của Thanh Niên, cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã đọc lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Hồng Lam, để điều tra về về hành vi “Tham ô tài sản”.
Đây là lần đầu tiên tại Gia Lai, có một chủ tịch huyện bị bắt tạm giam.
Lần đầu tiên tại Gia Lai, bắt một chủ tịch huyện 'tham ô tài sản' - ảnh 1

Khám xét phòng làm việc của ông Nguyễn Hồng Lam

Ảnh: Lê Đình Văn

Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai thực hiện lệnh khám xét ở phòng làm việc của ông Nguyễn Hồng Lam tại UBND huyện Đức Cơ.
Cùng với ông Lam, Cơ quan CSĐT cũng thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Đức Cơ, ông Nguyễn Xuân Tứ và ông Nguyễn Đông Dương, chuyên viên phòng Tài chính - Kế hoạch.
Cơ quan CSĐT khởi tố vụ án dựa theo hồ sơ, chứng cứ mà Thanh tra tỉnh Gia Lai phát giác, làm rõ và chuyển hồ sơ.
Lần đầu tiên tại Gia Lai, bắt một chủ tịch huyện 'tham ô tài sản' - ảnh 2

Nơi làm việc của ông Nguyễn Hồng Lam

Ảnh: Lê Đình Văn

Trước đó nhằm xác định hành vi của từng người, Công an tỉnh và Viện KSND tỉnh Gia Lai đã có các văn bản trao đổi qua về. Viện KSND tỉnh phản hồi: hồ sơ, chứng cứ mà Thanh tra tỉnh làm rõ, đủ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt các bị can.
Đến 10 giờ ngày 8.1, việc khám xét tại phòng Chủ tịch huyện Đức Cơ Nguyễn Hồng Lam vẫn đang tiếp diễn. Ghi nhận của phóng viên, xe biển xanh của cơ quan CSĐT đã chờ sẵn bên ngoài sân của UBND huyện.
Lúc 11 giờ ngày 8.1, công tác khám xét đã hoàn tất. Công an đưa nhiều tài liệu lên xe công vụ. Lúc 11 giờ 07, xe biển xanh đưa Chủ tịch huyện Đức Cơ Nguyễn Hồng Lam rời trụ sở UBND huyện bằng cửa sau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Chủ tịch H. Đức Cơ cùng cấp dưới đã chiếm đoạt hơn nửa tỉ đồng tiền mở rộng, xây dựng nghĩa trang liệt sĩ huyện. Một phi vụ mà đã kiếm được hơn nửa tỷ. Không biết một nhiệm kỳ được bao nhiêu phi vụ ? Nói thật anh linh của các vị liệt sĩ linh ứng lắm. Nuốt không trôi đâu. Thôi thì tết này cùng nhau họp mặt trong tù cho vui.
Ba Trung Le

Ba Trung Le

Nhưng mà nhà không to đẹp, như biệt thu của bà ct huyện gì đó ở đak nông vừa bị cướp đó.
Ngô Bình Trọng

Ngô Bình Trọng

Trong dân gian cũng như trong tôn giáo.Ăn tiền của người đã khuất một cách bất chính thì gọi là ăn tiền lửa , rất thất đức,vô lương tâm và sẽ bị gánh hậu quả ngay ở đời này.
NT K.81

NT K.81

...lần đầu tiên... nhưng chẳng có thấy ngạc nhiên...
Nguyễn Anh Hùng

Nguyễn Anh Hùng

Pó tay cho ông Lam chủ tịch huyện Đức Cơ đến tiền xây dựng nghĩa trang cho liêt sỹ mà ông cũng ăn được, ông nầy ăn quá sức tạp không còn gì để nói, đề nghị các cơ quan chức năng đem vào lò đốt ngay đi thôi để ô nhiễm xã hội.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU