'Lâm tặc' bắt kiểm lâm quỳ gối, đánh dã man, đòi tưới xăng lên người đốt

72 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những kẻ phá rừng trái phép ngang nhiên tấn công và tưới xăng lên lực lượng kiểm lâm đòi đốt.
Một vụ phá rừng trái phép tại Lâm Đồng /// Ảnh: Lâm Viên Một vụ phá rừng trái phép tại Lâm Đồng - Ảnh: Lâm Viên
Một vụ phá rừng trái phép tại Lâm Đồng
Ảnh: Lâm Viên

Chiều 15.6, ông Kiều Văn Lân, Trưởng Công an H.Lâm Hà cho biết đang điều tra làm rõ vụ việc những kẻ phá rừng trái phép hành hung lực lượng kiểm lâm.

Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng, chiều 10.6, tại tiểu khu 259 (thuộc X.Đạ Đờn, H.Lâm Hà) - lâm phần do Ban quản lý rừng phòng hộ Nam Ban phụ trách - có người đang khai thác gỗ trái phép.

Hạt Kiểm lâm Lâm Hà cử ông Hoàng Trọng Thảo (Tổ trưởng cơ động) và ông Phan Đình Hòa (kiểm lâm viên) cùng ông Nguyễn Bá Oanh, đại diện chủ rừng (Công ty TNHH Trường Oanh) đến hiện trường.

Tại hiện trường, có người cưa hạ rừng trái phép tên Tiến “nghiện” và Ngọc (ngụ thôn Tân Lâm, X.Đạ Đờn) lên tiếng chửi bới, thách thức tổ kiểm tra. Sau đó, Tiến lao vào đánh anh Hòa, hất 1 can xăng lên người anh Hòa và lấy hộp quẹt đuổi theo để đốt. Anh Hòa bỏ chạy kịp nên lửa chưa bắt cháy vào người. Sau đó Tiến dùng dao nhọn phóng theo anh Hòa. Cùng lúc, Ngọc dùng dao nhọn rượt đánh ông Oanh.

Khi tổ công tác bỏ chạy về Hạt Kiểm lâm thì Tiến, Ngọc phóng xe máy đuổi theo, phóng dao nhọn trúng lưng anh Hòa. Hai người này còn ngang nhiên xông vào cơ quan Hạt Kiểm lâm để tiếp tục đánh anh Hòa, nhưng nhờ lực lượng kiểm lâm kịp thời ngăn chặn nên bỏ về. 

Vụ việc chưa dừng lại,  khoảng 19 giờ 30 cùng ngày, Tiến và Ngọc kéo thêm 1 người nữa chưa rõ tên, mang dao xông vào cơ quan Hạt Kiểm lâm, bắt anh Huỳnh Minh Thi (nhân viên kiểm lâm) quỳ xuống và đánh tới tấp cho đến khi Công an H.Lâm Hà đến giải vây và  bắt giữ Tiến.

Công an Lâm Hà cho biết Tiến “nghiện” có tiền án về hành vi bắt giữ người trái pháp luật tại H.Đam Rông (Lâm Đồng), nhưng vì Tiến nghiện ma túy, đang bị bệnh nặng giai đoạn cuối nên được tại ngoại điều trị.

Chiều 15.6, ông Phạm S, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đến trụ sở Hạt Kiểm lâm H.Lâm Hà thăm hỏi, động viên lực lượng kiểm lâm bị những kẻ phá rừng hành hung và tưới xăng đòi đốt; đồng thời chỉ đạo cơ quan chức năng phải khẩn trương điều tra, củng cố chứng cứ, làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ và quyết liệt xử lý nghiêm những kẻ vi phạm pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
trần xuân hòa

trần xuân hòa

để giữ vững kỷ cương phép nước cần cho phép kiểm lâm bắn bỏ bọn nầy, tất cả mọi sự can thiệp bao che đều phải xử lý theo luật định.
Thanh Hà

Thanh Hà

Thế này đi, có bằng chứng xác thực như ghi hình bằng camera thì gặp chống đối kiểu này bắn bỏ, ích nước lợi dân. Camera giờ nhỏ gọn như cái bút, nút áo đầy ra, mỗi người một cái, mấy trăm 1tr xài 12 tháng coi như đồ bảo hộ tính mạng
nghia

nghia

đe dọa. uy hiếp tính mạng người thi hành công vụ như vậy mà còn chưa cho thì có ngày không còn anh kiểm lâm nào để giữ rừng đâu.....
6 phản hồi
lê bảo trọng

lê bảo trọng

Bọn này đem bắn ngay ! Tàn phá thiên nhiên hành hung cán bộ coi thường pháp luật cần phải xử trảm ngay! Yêu cầu quốc hội bổ sung luật cho phép kiểm lâm có quyền bắn ngay tại chỗ đối với bọn lâm tặc manh động chống người thi hành công vụ!
BigBoy

BigBoy

Nếu ở USA thì chỉ cần chống người thi hành công vụ là có thể bị bắn bỏ.
nhamvl

nhamvl

Nếu thấy nguy hiểm đến tính mạng con người thì công an được quyền hạ sát tại chỗ, đó là luật định cho ngành công an.
5 phản hồi
Vũ Hải Vân

Vũ Hải Vân

Cứ nhờn Luật pháp thế này còn Kiểm lâm nào dám bảo vệ rừng nữa
bò tèo

bò tèo

coi trời bằng vỏ sò và chứng tỏ chính quyền sở tại yếu kém, bắt ngay được rồi còn đợi gì nữa .đúng là luật rừng. căm tức quá
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU