Làm rõ trách nhiệm của CSGT, thanh tra giao thông trong vụ logo 'xe vua'

28 Thanh Niên Online

(TNO) Bộ Công an tiếp tục mở rộng điều tra các đường dây chuyên bán logo‘xe vua’, đồng thời làm rõ trách nhiệm của CSGT, thanh tra giao thông, nếu có vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

(TNO) Bộ công an vẫn tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ các đường dây chuyên bán logo, bảo kê cho hàng nghìn ‘xe vua’ chạy trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận trong thời gian qua.
(TNO) Bộ công an vẫn tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ các đường dây chuyên bán logo, bảo kê cho hàng nghìn ‘xe vua’ chạy trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận trong thời gian qua.

(TNO) Trao đổi với Thanh Niên Online sáng 8.9, đại tá Vũ Hoàng Kiên (Cục phó Cục cảnh sát hình sự, Bộ Công an) khẳng định Bộ Công an tiếp tục mở rộng điều tra các đường dây chuyên bán logo‘xe vua’, đồng thời làm rõ trách nhiệm của CSGT, thanh tra giao thông, nếu có vi phạm sẽ yêu cầu xử lý nghiêm.

Các bị can tron đường dây 'xe vua'Các bị can trong đường dây lừa đảo mua bán logo 'xe vua' - Ảnh: Ngọc Lê
Cũng trong ngày 8.9, lãnh đạo của Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vào ngày 3.9 đã ra quyết định khởi tố, tạm giam 8 bị can trong đường dây mua bán logo ‘xe vua’ về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Trong đó, Lê Thị Cẩm Vân (33 tuổi) và Nguyễn Văn Thới (39 tuổi, cùng ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM) được xác định là người cầm đầu 2 đường dây chuyên lừa đảo bán logo xe chở hàng, bảo kê cho các loại xe quá tải trên địa bàn TP.HCM.
Theo kết quả điều tra ban đầu, Vân khai nhận làm nghề kinh doanh vận tải ở TP.HCM, vì có mối quan hệ với lực lượng CSGT, thanh tra giao thông nên Vân tổ chức in các logo “xe chở hàng” (trước đây là logo Cành Mai) để bán cho tài xế xe với giá từ 2,2 triệu đến 2,3 triệu/1 logo/1 tháng.
Những tài xế mua logo của Vân dán đầu xe sẽ được Vân hướng dẫn đi các tuyến đường tránh được CSGT và thanh tra giao thông.
Làm việc cho Vân gồm Thái Em, Thắng, Thiên, Tùng, Nhân... Các đối tượng này có nhiệm vụ tìm tài xế lái xe để bán logo, thu tiền tháng, hằng ngày nhắn tin báo cho tài xế các tuyến đường "an toàn". Mỗi đối tượng quản lý từ 200 - 300 xe tải.
Vân còn thuê các đối tượng khác canh lực lượng CSGT, thanh tra giao thông để báo lại cho Vân và được trả 3 triệu/tháng. Vân thừa nhận bán logo được 4 tháng nay thu lợi 300 triệu đồng/tháng.
Đường dây của Thới cũng hoạt động tương tự.

Bình luận

User
Gửi bình luận
quyen

quyen

Cánh tài xế đâu phải dạng vừa đâu, nếu không nhận thấy sự bảo kê rõ ràng của lực lượng chức năng khi dán logo dễ gì mà lừa được họ.
Thang Vu

Thang Vu

Chính xác. Họ khổ cực trăm bề nên mới tăng trọng tải để kiếm thêm. Không hiệu quả thì ai dại gì bỏ ra mấy triệu (là số tiền rất lớn với họ) để mua. Chỉ dựa vào 08 người này mà bảo kê hàng trăm xe vua thì vô lý quá. Ai cũng hiểu, chỉ vài người "cố tình không muốn" hiểu ...
Trần Mai

Trần Mai

-"nếu có vi phạm sẽ yêu cầu xử lý nghiêm". Rõ ràng là chừa đường cho chúng chạy, nhà xe trong thời buổi này đâu có ngu, nếu CS không làm lơ ai chịu bỏ tiền triệu hàng tháng cho vài người?!
Phong Nguyễn

Phong Nguyễn

không thể tin được cầm đầu đường dây "mua, bán logo" lại là một phụ nữ tuổi đời 33, vậy cán bộ CA TP.Hồ chí Minh (mà chủ yếu là CSGT TP.Hồ Chí Minh), thanh tra giao thông chắc tuổi đời khoảng 16 nên mới bị ả Vân 33 tuổi qua mặt, thật mắc cười nhưng cười không nổi ai có rảnh "cù loét" giùm cho tôi cười xin cám ơn./.
Lê Nguyên

Lê Nguyên

Khai đã quen CSGT và TTGT sao lại còn bảo lái xe tránh những cung đường có hai lực lượng này. Thứ hai: CSGT và TTGT nói không liên quan vậy tại sao những xe có dán LOGO thì rất ít khi bị kiểm tra còn những xe không dán lại hay bị kiểm tra. Ai cũng hiểu, chỉ sợ điều tra không tới mà thôi !
Hoàng Nguyên Phong

Hoàng Nguyên Phong

Tại sao Bộ CA lại phải điều trinh sát ngoài HN theo dõi
Nguyễn Duy Hy

Nguyễn Duy Hy

Làm rõ trách nhiệm của CSGT, thanh tra giao thông trong vụ logo 'xe vua'.
Vâng đây cũng chính là mong mỏi của xã hội.
Nếu có thì chính họ là những người tiếp tay cho tai nạn giao thông, cho đường xá xuống cấp và gây bất an xã hội!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU