Làm rõ thông tin cán bộ Sở Nội vụ Gia Lai bỏ việc vì trốn nợ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản chỉ đạo Sở Nội vụ khẩn trương làm rõ thông tin về việc 2 cán bộ của Sở này tự ý bỏ việc và liên quan đến việc vay nợ.
 
Trụ sở Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai /// Ảnh: Thiên Ân Trụ sở Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai - Ảnh: Thiên Ân
Trụ sở Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai
Ảnh: Thiên Ân
Ngày 1.3, Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai cho biết UBND tỉnh Gia Lai vừa có văn bản (ký ngày 27.2) yêu cầu Giám đốc sở Nội vụ kiểm tra, xử lý theo quy định đối với 2 cán bộ Hồ Quang Thi (39 tuổi, chuyên viên Văn phòng Sở Nội vụ) và Trần Thị Bích Hà (42 tuổi, Phòng Tổng hợp - Hành chính, thuộc Ban Thi đua Khen thưởng, Sở Nội vụ Gia Lai) về thông tin bỏ nhiệm sở "liên quan đến việc vay nợ và bị đòi nợ", báo cáo kết quả trước ngày 15.3.
Tỉnh Gia Lai cũng chỉ đạo thủ trưởng các sở ngành, chủ tịch các huyện có biện pháp tuyên truyền, giáo dục nhận thức cán bộ trong các hoạt động giao dịch, vay mượn, tránh các hành vi "vay lãi nặng", "tín dụng đen"; tự phòng ngừa, bảo vệ, tích cực phát hiện tố giác các hành vi liên quan đến "tín dụng đen".
Đồng thời, thủ trưởng các cơ quan, đoàn thể, đơn vị thường xuyên quan tâm, sâu sát đảng viên để kịp thời hỗ trợ, hướng dẫn những người có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu vay vốn chính đáng thực hiện vay vốn của các ngân hàng, tổ chức tín dụng, tổ chức tài chính hợp pháp.
Trước đó, ngày 24.2, ông Đỗ Duy Nhật, Phó chánh văn phòng phụ trách của Sở Nội vụ Gia Lai cho biết sở có 2 cán bộ nghỉ việc quá thời hạn quy định nhưng không đến nhiệm sở làm việc, mọi liên lạc bị cắt đứt.
Trong đó, ông Hồ Quang Thi nghỉ việc từ tháng 12.2017, đến nay vẫn chưa liên hệ được. Nhiều ngày qua, có nhiều người đến Sở hỏi tìm ông Thi để đòi nợ nhưng không được. Sở đã thông báo 5 lần mời đến cơ quan trình diện nhưng không nhận được phản hồi.
Một trường hợp khác là bà Trần Thị Bích Hà xin nghỉ làm đi chữa bệnh từ ngày 29.1 đến nay vẫn không đến cơ quan làm việc. Sở cũng đã liên hệ qua điện thoại nhiều lần nhưng không được.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU