Làm rõ lời khai của Trần Thị Ngọc Nữ về 'người anh' làm ở TAND Q.12

18 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ông Phan Thanh Sơn, Phó chánh án TAND Q.12 (TP.HCM), khẳng định không quen biết bị cáo Trần Thị Ngọc Nữ và cho rằng lời khai của bị cáo Nữ tại tòa ở Bình Thuận làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông.

Bị cáo Trần Thị Ngọc Nữ tại tòa  /// Ảnh: QUẾ HÀ Bị cáo Trần Thị Ngọc Nữ tại tòa - Ảnh: QUẾ HÀ
Bị cáo Trần Thị Ngọc Nữ tại tòa
Ảnh: QUẾ HÀ
Ngày 19.3, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Phan Thanh Sơn, Phó chánh án TAND Q.12 (TP.HCM), khẳng định không quen biết bị cáo Trần Thị Ngọc Nữ và ông Sơn bức xúc, cho rằng lời khai của bị cáo Nữ hôm qua (18.3) tại tòa ở Bình Thuận là không đúng, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông.
Trước đó, ngày 18.3, tại phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Thị Ngọc Nữ về tội “gây rối trật tự công cộng”, bị cáo Nữ đã trưng ảnh chụp chung và đề nghị triệu tập nguyên Chánh án TAND tỉnh Bình Thuận Biện Văn Hoan. Đồng thời, bị cáo Nữ đề nghị chủ tọa cho triệu tập “hai người anh của bị cáo đến làm chứng”, vì 2 người này cùng đi với bị cáo đến TAND tỉnh Bình Thuận ngày 28.6.2018. “Khi bị cáo đến tòa có 2 ông anh của bị cáo cùng đi. Một anh Sơn là đại tá làm ở Công an TP.HCM (?); một anh nữa cũng là Sơn làm ở TAND Q.12 (?)”, bị cáo Nữ khai.
PV Báo Thanh Niên tìm hiểu và được biết TAND Q.12 có ông Phan Thanh Sơn, hiện đang làm Phó chánh án TAND Q.12. Sáng 19.3, trao đổi qua điện thoại, ông Phan Thanh Sơn, Phó chánh án TAND Q.12, cho biết ông rất bức xúc và như “sét đánh ngang tai” khi nghe thông tin như Báo Thanh Niên phản ánh.
Ông Sơn khẳng định: “Những tình tiết, thông tin người tên Nữ khai như trên là không có”. Đồng thời, ông Sơn tiếp tục nhấn mạnh: “Thật lòng, sáng nay đọc báo Thanh Niên, nhìn hình báo đăng tôi còn không biết đó là ai. Tôi không việc gì phải lên tòa Bình Thuận trong ngày làm việc. Tôi không biết vì mục đích gì, vì động cơ gì mà người tên Nữ khai như vậy”.
Về lời khai của bà Nữ, cũng theo ông Sơn, đây chỉ là lời khai một phía, và hiện tại ông chưa có ý kiến phản hồi gì. Tuy nhiên, nếu TAND tỉnh Bình Thuận cần làm rõ thì ông Sơn sẵn sàng phối hợp theo thủ tục luật định.
Ngày 18 và 19.3, PV Thanh Niên nhiều lần gọi điện thoại, nhắn tin cho ông Biện Văn Hoan nhưng ông không nghe máy, hồi âm.
Trong khi đó, thẩm phán Nguyễn Thị Như Xuân, chủ tọa phiên tòa, cho hay dự kiến phiên tòa sẽ mở lại vào ngày 23.3.2021. Thẩm phán Xuân cho biết theo luật, sau 5 ngày hoãn tòa sẽ mở lại. Trong trường hợp này, tòa chọn ngày cuối cùng để mở lại nhằm giúp cho bị cáo ổn định sức khỏe.
Trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên về việc có triệu tập “hai người anh tên Sơn” của bị cáo hay không? Thẩm phán Xuân cho biết đó là lời khai của Nữ, nhưng để triệu tập thì không có cơ sở nào vì bị cáo không đưa ra được chứng cứ gì để chứng minh.

Vì sao phiên tòa xét xử Trần Thị Ngọc Nữ tiếp tục tạm dừng?

Như Thanh Niên đã thông tin, phiên xét xử sơ thẩm vụ án Trần Thị Ngọc Nữ gây rối tại trụ sở TAND tỉnh Bình Thuận, xảy ra từ ngày 28.6.2018. Tại thời điểm xảy ra vụ án, theo cáo trạng, bị cáo đến trụ sở TAND tỉnh, đi từ tầng 1 lên tầng 3, tay cầm điện thoại quay phim, có hình ảnh, âm thanh, rồi phát trực tiếp lên mạng xã hội qua tài khoản cá nhân “Nu Tran”.
Bị cáo lớn tiếng chửi bới, gọi tên Chánh án Biện Văn Hoan, thẩm phán Lương Thanh Chín để miệt thị. Cáo trạng cho biết trong ngày này, bị cáo đã 2 lần đến tòa gây rối, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của tòa.
Ngày 24.2, tòa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án này nhưng phải hoãn vì bị cáo không có mặt. Ngày 18.3, khi phiên tòa đang trong quá trình xét hỏi thì bị cáo Trần Thị Ngọc Nữ bỗng dưng “có vấn đề về sức khỏe” khiến chủ tọa phải cho dừng xét xử để người nhà đưa bị cáo đi chăm sóc sức khỏe.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thuan Trinh

Thuan Trinh

Có thế mà dây dưa mãi, thế sao vụ án đi đón vợ bị tù oan xử nhanh thế
Tuan Mai

Tuan Mai

Phải có ẩn tình gì đay.
Vưu Thành

Vưu Thành

Có hay không cũng dễ xác minh mà. Trích xuất tất cả các camera an ninh ở tòa BT và các cam ở TpHCM nơi ông Sơn cư trú là rõ ai gian dối.
Quý Phi Dương

Quý Phi Dương

Ý kiến chính xác
Trần Khánh Nha Trang

Trần Khánh Nha Trang

Từ 2018 rồi trích xuất file kiểu gì
Hoàng

Hoàng

Trông cơ bắp thế mà có thể đau ốm bất cứ lúc nào đấy! Tội nghiệp lắm!
Dung Nguyen

Dung Nguyen

Nếu bà Nữ này cứ giả vờ đau ốm mãi thì không xử được hay sao?
Tuan Mai

Tuan Mai

Cho về biên hòa.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU