Làm đường, sửa nhà cho mẹ VNAH theo lệnh của Bí thư Đinh La Thăng

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng, hôm nay 19.2, chính quyền huyện Củ Chi đã bắt tay vào việc chuẩn bị làm đường, sửa nhà cho 2 mẹ Việt Nam Anh Hùng.
Khi tới thăm mẹ Oanh, Bí thư Đinh La Thăng đi ra sau nhà bếp xem xét cuộc sống và chỉ đạo phải xây mới nhà bếp cho mẹ Oanh - Ảnh: Trung Hiếu Khi tới thăm mẹ Oanh, Bí thư Đinh La Thăng đi ra sau nhà bếp xem xét cuộc sống và chỉ đạo phải xây mới nhà bếp cho mẹ Oanh - Ảnh: Trung Hiếu
Khi tới thăm mẹ Oanh, Bí thư Đinh La Thăng đi ra sau nhà bếp xem xét cuộc sống và chỉ đạo phải xây mới nhà bếp cho mẹ Oanh - Ảnh: Trung Hiếu

Chiều nay, 19.2, bà Lê Thị Ánh Tuyết, Chủ tịch UBND xã Tân Thông Hội, Củ Chi (TP.HCM), cho biết đầu tuần tới chính quyền địa phương sẽ làm đường, sửa nhà cho mẹ Việt Nam Anh Hùng (VNAH) đúng theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng.

Theo bà Tuyết, cuộc họp của huyện ủy Củ Chi vào sáng nay, 19.2, thống nhất việc sửa nhà, làm đường cho mẹ VNAH. Trong buổi chiều, đoàn làm việc của huyện đã xuống nhà 2 mẹ cùng với gia đình đo đạc, tính toán đưa ra phương án sửa chữa. Theo đó, đầu tuần tới sẽ làm đường bê tông (dài 58 m, rộng 2,5 m) dẫn vào nhà mẹ VNAH Nguyễn Thị Em (81 tuổi) ở ấp Chánh, xã Tân Thông Hội. Ngoài ra sẽ bắt thêm đèn đường theo đề nghị của mẹ Em.


[CLIP] Bí thư Đinh La Thăng thăm hỏi mẹ Em và mẹ Oanh

Với căn nhà của mẹ VNAH Lê Thị Kiều Oanh (67 tuổi), ở ấp Thượng, xã Tân Thông Hội, thợ vẫn giữ nguyên căn nhà tường phía trước, chỉ láng lại nền nhà đã mục và sửa lại mái. Ngôi nhà bếp phía bên hông nhà chính sẽ được tháo dỡ để xây mới rộng 40m2 và nối thông với nhà trên.

Kinh phí sửa chữa đường và nhà được lấy từ quỹ chính sách của huyện. Ngoài ra, chính quyền vận động các nguồn để trang bị thêm nội thất sau khi ngôi nhà hoàn thành.

Làm đường, sửa nhà cho mẹ VNAH theo lệnh của Bí thư Đinh La Thăng - ảnh 1Ông Thăng thăm hỏi mẹ Oanh - Ảnh: Trung Hiếu

“Đường trước nhà mẹ Em dễ hơn nên làm trước nhưng thứ Hai tới cũng khởi công sửa lại nhà cho mẹ Oanh luôn. Tiến độ làm đường, sửa nhà sẽ hoàn thành trong thời gian sớm nhất để mẹ có nhà ở rộng rãi, thoải mái theo đúng chỉ đạo của Bí thư Đinh La Thăng”, bà Tuyết nói.

Trước đó vào sáng 18.2, khi đến thăm mẹ Em và mẹ Oanh, thấy nhà và đường hẻm của 2 mẹ xập xệ, đi lại khó khăn, ông Thăng đã yêu cầu chính quyền phải làm đường, sửa lại nhà cho 2 mẹ cũng như phải chú ý chăm lo đời sống các mẹ VNAH ở huyện Củ Chi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh Tư

Anh Tư

Một sự chuyển động nhịp nhàng từ sự chỉ đạo của tân Bí thư Thành ủy cho đến việc triển khai thực hiện rất nhanh chóng. Hy vọng là từ việc nhỏ đến những chủ trương lớn của Thành phố đều được các cấp Ủy Đảng, Chính quyền và nhân dân đồng tâm thực hiện thì điều mong chờ của người dân về những đổi thay đi lên của TP đâu có gì xa xôi !
Cuchi

Cuchi

Nhìn nhà của Mẹ Việt nam anh hùng mà thấy chua xót,Cô bác nào ở Củ chi post tấm hình nhà của máy ông lãnh đạo huyện củ chi xem nó có giống nhà của Mẹ không nao?
huynh le quynh nhu

huynh le quynh nhu

Gia đình tôi là gia đình chính sách ở Thủ Đức,chồng là thương binh mà có cái sổ đỏ đi lên đi xuống 8 năm rồi chưa làm được.Mong ông và chính quyền xem xét.
Linh

Linh

Một người cán bộ Đoàn nói làm và vi hành như vậy dân mới kính nể! Rất ủng hộ anh Đinh La Thăng ! Anh hiểu dân cần gì sau bao nhiêu năm hoà bình ,các mẹ anh hùng cần chia sẻ nhỏ nhoi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU