Lâm Đồng: Phạt 10 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 11.3, Công an TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết, vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với một cô gái đăng thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 trên trang Facebook cá nhân.
B.T.H.N làm việc với cơ quan công an /// Ảnh: Trùng Dương B.T.H.N làm việc với cơ quan công an - Ảnh: Trùng Dương
B.T.H.N làm việc với cơ quan công an
Ảnh: Trùng Dương
Cô gái bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi đăng tin sai sự thật là B.T.H.N (25 tuổi, ngụ tại xã Đinh Trang Hòa, H.Di Linh, Lâm Đồng).
Trước đó, vào chiều 2.3, tài khoản Facebook Quỳnh Anh Pull đăng tải thông tin về dich bệnh Covid-19, với nội dung: “Bảo Lộc mình đã có người nhiễm virut Corona nhé. Đang DC cách ly tại BV. MN đừng chủ quan”.
Ngay sau đó, Công an TP.Bảo Lộc đã tiến hành xác minh chủ tài khoản Facebook nói trên là B.T.H.N; đồng thời, khẳng định thông tin trên là hoàn toàn bịa đặt, sai sự thật.
Lâm Đồng: Phạt 10 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19  - ảnh 1

Nội dụng N. đăng tải sai sự thật trên trang Facebook cá nhân

Ảnh: Chụp lại từ FB

Tại cơ quan công an, N. khai nhận: Vào tối 1.3, N. đến nhà người bạn tại phường B’Lao, TP.Bảo Lộc chơi thì nghe được thông tin chủ một cửa hàng tại Bảo Lộc bị nhiễm Covid-19 và đang được cách ly điều trị tại Bệnh Viện II Lâm Đồng (TP.Bảo Lộc).
Tuy chưa xác thực thông tin nhưng nghĩ để mọi người nâng cao cảnh giác nên N. đã đăng tải thông tin trên lên trang Facebook cá nhân của mình. Sau khoảng 6 tiếng đăng tải nội dung trên, tài khoản Facebook của N. đã nhận được hàng trăm bình luận, tất cả điều thể hiện sự bất an, lo lắng. Đến chiều ngày 2.3, sau khi nghe nhiều người cảnh báo về việc đăng tin sai sự thật sẽ bị phạt vi phạm hành chính, B.T.H.N đã tự gỡ bỏ nội dung trên.
Làm việc với Công an TP.Bảo Lộc, B.T.H.N nhận thức được việc đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid -19 đã gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự và công tác phòng chống dịch bệnh của địa phương. Đồng thời, N. cũng cam kết không tái phạm hành vi trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU