Lâm Đồng đề nghị mở cửa chợ hoa Đầm Sen, Q.11 lo không kiểm soát nổi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chính quyền địa phương lo ngại nếu mở cửa hoạt động chợ hoa Đầm Sen trở lại thì sẽ không đủ lực lượng kiểm soát cũng như thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Hiệp hội hoa Đà Lạt có văn bản đề nghị mở cửa chợ hoa Đầm Sen để giải cứu hoa Đà Lạt /// Ảnh: Lâm Viên Hiệp hội hoa Đà Lạt có văn bản đề nghị mở cửa chợ hoa Đầm Sen để giải cứu hoa Đà Lạt - Ảnh: Lâm Viên
Hiệp hội hoa Đà Lạt có văn bản đề nghị mở cửa chợ hoa Đầm Sen để giải cứu hoa Đà Lạt
Ảnh: Lâm Viên
UBND Q.11 (TP.HCM) vừa báo cáo Sở Công thương TP.HCM đối với đề xuất của Hiệp hội hoa Đà Lạt về việc mở cửa chợ hoa Đầm Sen (trên địa bàn P.5, Q.11) trở lại.
Khu vực chợ hoa Đầm Sen nằm trên địa bàn khu phố 5 (P.5, Q.11) với trục giao thông là tuyến đường Nguyễn Văn Phú và Tống Văn Trên, trong đó có 6 lô chung cư, khoảng 3.220 người dân sinh sống. Hiện 50/50 xã viên Hợp tác xã dịch vụ Đầm Sen kinh doanh ở chợ Đầm Sen đã ngưng hoạt động từ ngày 4.6. Bên cạnh đó, thông qua công tác tuyên truyền vận động của UBND P.5, các hộ kinh doanh khu vực xung quanh chợ hoa đồng thuận, hưởng ứng và chấp hành chủ trương tạm ngừng kinh doanh hoa.
Đến ngày 4.6, Hiệp hội hoa Đà Lạt có văn bản gửi Sở Công thương TP.HCM và UBND Q.11 đề nghị xem xét tạo điều kiện cho mở cửa trở lại từ ngày 7.6 đến hết ngày 14.6 (tức ngày 27.4 âm lịch đến hết ngày mùng 5.5 âm lịch) để hỗ trợ, giải quyết tiêu thụ một phần hoa tuơi cho bà con nông dân tỉnh Lâm Đồng. Ngày 7.6, Hợp tác xã dịch vụ Đầm Sen cũng có đề nghị xin đuợc hoạt động chợ hoa tươi phục vụ Tết Đoan Ngọ năm Tân Sửu từ ngày 11.6 đến ngày 17.6.

Nữ công nhân Công ty PouYuen nghi nhiễm Covid-19, lấy mẫu xét nghiệm 3.000 người

UBND P.5 cho biết tại khu vực chung cư Lạc Long Quân có 6 trường hợp F1 và 18 trường hợp F2 đang theo dõi sức khỏe tại nhà. Chợ hoa Đầm Sen là một trong các chợ cung cấp hoa sỉ và lẻ cho các nơi trên địa bàn thành phố, số lượng người giao thương tại chợ đông đúc, đến từ nhiều nơi khác nhau. Ngày hoạt động cao điểm, có khoảng 600 - 800 lượt người vận chuyển hoa, giao dịch mua bán tại đây.
Theo UBND Q.11, hiện trên địa bàn quận có 4 ca dương tính với Covid-19, trong đó có 1 ca trong cộng đồng chưa xác định được nguồn lây, quận đang khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm, cách ly các đối tượng F1, F2 theo quy định.
“Với các lý do như trên, việc tiếp tục hoạt động của chợ hoa Đầm Sen thì chính quyền địa phương không đủ lực lượng kiểm soát cũng như thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho người dân cũng như người đến thực hiện các giao dịch mua bán”, lãnh đạo UBND Q.11 lo ngại.
Theo thống kê của Hiệp hội hoa Đà Lạt, vụ hoa năm 2020 phục vụ mùng 1.5 âm lịch và Tết Đoan ngọ, người trồng hoa Đà Lạt cung cấp cho chợ Đầm Sen 20 triệu cành hoa; các chợ Hồ Thị Kỷ, Thủ Đức, Bình Điền, Hóc Môn khoảng 28 triệu cành hoa các loại.

Bản tin Covid-19 ngày 9.6: Diễn biến mới đáng lo ngại ở TP.HCM

Mở cửa chợ hoa Đầm Sen trong 3 ngày

Tối 9.6, Chủ tịch UBND Q.11 - ông Trần Phi Long cho biết nhằm tạo điều kiện hỗ trợ nông dân Lâm Đồng tiêu thụ hoa dịp Tết Đoan Ngọ, Q.11 sẽ mở cửa chợ hoa Đầm Sen trong 3 ngày: từ 11 - 13.6 (tức từ ngày 2 - 4.5 âm lịch).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU