Lâm Đồng: Đăng thông tin người cách ly lên Facebook, 4 người bị xử phạt 40 triệu

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Với hành vi đăng tải thông tin cá nhân của những người đang thực hiện cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19, 4 trường hợp tại H.Đạ Huoai (Lâm Đồng) đã bị xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 40 triệu đồng.
Những gia đình có người cách ly y tế tại nhà trên địa bàn H.Đạ Huoai chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch Covid-19 Những gia đình có người cách ly y tế tại nhà trên địa bàn H.Đạ Huoai chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch Covid-19
Những gia đình có người cách ly y tế tại nhà trên địa bàn H.Đạ Huoai chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch Covid-19
Chiều 13.7, Sở TT-TT tỉnh Lâm Đồng ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thông tin điện tử đối với 4 trường hợp vi phạm.
Theo đó, với hành vi đăng tải thông tin cá nhân của những người đang thực hiện cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 lên trang Facebook cá nhân, 4 trường hợp, gồm: N.T.L., N.T.H.D. (cùng ngụ TT.Đạ M'ri), V.V.T. (ngụ xã Đoàn Kết) và N.T.T. (ngụ TT.Mađaguôi, cùng H.Đạ Huoai) đã vi phạm Điểm c, Khoản 2, Điều 84 Nghị định 15/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điển tử.
Những trường hợp vi phạm nêu trên bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 10 triệu đồng/người.
Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, vào ngày 5.7, Công an H.Đạ Huoai phát hiện 3 tài khoản Facebook đăng tải, chia sẻ thông tin cá nhân của trường hợp F1 tại địa phương và một số địa phương của tỉnh Lâm Đồng.
Khi cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, xác minh thì vào ngày 7.7, Công an H.Đạ Huoai tiếp tục phát hiện thêm 1 tài khoản Facebook khác đăng tải thông tin cá nhân của trường hợp F2 trên địa bàn huyện.

Bản tin Covid-19 ngày 13.7: Cả nước 2.301 ca bệnh, TP.HCM có thể cách ly F0 tại nhà

Làm việc với cơ quan chức năng, các chủ tài khoản trên đã thừa nhận do bản thân chưa nắm rõ quy định của pháp luật nên khi thấy thông tin liên quan đến dịch bệnh Covid-19 muốn chia sẻ cho cộng đồng biết, phòng ngừa. Các trường hợp vi phạm sau đó thừa nhận hành vi vi phạm của mình và đã xóa bài đăng trên trang Facebook cá nhân. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyen hanh

nguyen hanh

Nên nhớ chỉ thị chỉ yêu cầu GIÃN CÁCH( cách xa , không gần nhau) chứ không phải PHONG TỎA ( vây lại ,nhốt lại) .Việc cấp cứu cho động vật với người yêu động vật là cần thiết thì họ được phép ,anh không phải vì lý do đó mà ngăn trở .Mấy hôm nay tôi thấy các vị áp dụng qui định máy móc, cứng nhắc để áp đặt là Sai.
Andy Quách

Andy Quách

Còn tôi thấy bạn bình luận chẳng dính gì đến nội dung bài viết.
Andy Quách

Andy Quách

Cho chừa cái tật nhiều chuyện nhé.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU