Lâm Đồng: Cưa cây bật gốc sau giông lốc, người đàn ông tử vong thương tâm

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong lúc phụ giúp bà con ở H.Cát Tiên (Lâm Đồng) cưa dọn cây bật gốc sau giống lốc, một người đàn ông bị cành cây văng trúng khiến ông bị thương nặng và tử vong sau đó.
Các lực lượng đang hỗ trợ một hộ dân ở xã Nam Ninh có nhà bị giông lốc làm đổ sập /// Ảnh: Trùng Dương Các lực lượng đang hỗ trợ một hộ dân ở xã Nam Ninh có nhà bị giông lốc làm đổ sập - Ảnh: Trùng Dương
Các lực lượng đang hỗ trợ một hộ dân ở xã Nam Ninh có nhà bị giông lốc làm đổ sập
Ảnh: Trùng Dương
Sáng 20.6, ông Nguyễn Hoàng Phúc, Chủ tịch UBND H.Cát Tiên, cho biết trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ tai nạn lao động khi đang thu dọn cây bật gốc sau giông lốc khiến 1 người tử vong thương tâm.
Nạn nhân của vụ tai nạn là anh Đào Mạnh Nam (36 tuổi, ngụ xã Tiên Hoàng).
Theo thông tin ban đầu, sáng 20.6, anh Nam đến nhà một người bạn trên địa bàn xã Tiên Hoàng phụ giúp cưa cây xanh bị gió quật ngã vào chiều 19.6. Trong lúc cưa dọn cây, một cành rơi trúng giây cáp viễn thông, bật lên trúng người khiến anh Nam bị thương nặng. Anh Nam được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Cát Tiên cấp cứu nhưng không qua khỏi.
Sau khi vụ việc xảy ra, UBND H.Cát Tiên và xã Tiên Hoàng đã đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ gia đình nạn nhân 5,4 triệu đồng để lo hậu sự.
Lâm Đồng: Cưa cây bật gốc sau giông lốc, người đàn ông tử vong thương tâm - ảnh 1

Nhà người dân trên địa bàn huyện Cát Tiên bị giông lốc làm tốc mái

Ảnh: Trùng Dương

Giông lốc làm 14 nhà dân bị tốc mái, hư hỏng

Cũng theo ông Nguyễn Hoàng Phúc, vào khoảng 17 giờ ngày 19.6, trên địa bàn các xã Tiên Hoàng, Nam Ninh, Đức Phổ và TT.Phước Cát (H.Cát Tiên) xảy ra giông lốc gió giật mạnh kèm mưa lớn.
Trận giông lốc làm 14 căn nhà của người dân bị tốc mái, đổ sập hư hỏng, trong đó có 1 nhà dân bị đổ sập hoàn toàn. Ngoài ra, giông lốc, mưa lớn còn làm sập 113 m tường rào của trường THCS Đức Phổ (xã Đức Phổ), đổ sập 60 m tường rào xây của trường THCS Quang Trung (TT.Phước Cát) và làm đổ sập cổng chào thôn Ninh Đại (xã Nam Ninh).
Cưa cây bật gốc sau giông lốc, người đàn ông tử vong thương tâm

Tường rào Trường THCS Quang Trung (thị trấn Phước Cát) bị đổ sập

Ảnh: Trùng Dương

Chưa hết, giông lốc, mưa lớn còn làm hơn 1 ha điều, 0,2 ha rau màu và nhiều cây xanh trên địa bàn các xã, thị trấn bị bật gốc, ngã đổ. Ước tính thiệt hại do giông lốc gây ra là hàng trăm triệu đồng.
Lâm Đồng: Cưa cây bật gốc sau giông lốc, người đàn ông tử vong thương tâm - ảnh 3

Hơn 110 mét tường rào Trường THCS Đức Phổ (xã Đức Phổ) bị đổ sập sau giông lốc

Ảnh: Trùng Dương

Ngay sau khi giông lốc xảy ra, UBND H.Cát Tiên đã huy động các lực lượng công an, quân đội phối hợp cùng các xã, thị trấn giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả các thiệt hại. Đồng thời thống kê các thiệt hại để kịp thời có phương án hỗ trợ giúp bà con khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.
Lâm Đồng: Cưa cây bật gốc sau giông lốc, người đàn ông tử vong thương tâm - ảnh 4

Người dân đến thăm viếng nạn nhân bị nạn trong lúc giúp người dân cắt dọn cây bật gốc sau giông lốc

Ảnh: Trùng Dương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong Snc

Cuong Snc

Chia buồn cùng gia đình người đã mất, tai nạn bất ngờ quá đáng tiếc
Ngo Vo Ta

Ngo Vo Ta

Sinh nghề tử nghiệp ; sao kg đổi nghề ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU