Lái xe tải “dìu” xe khách mất phanh được tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ban Bí thư T.Ư Đoàn chiều ngày 8.9 đã có quyết định trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm tuyên dương tài xế Phan Văn Bắc đã ứng cứu thành công xe chở khách mất phanh khi đổ đèo.
Tài xế Phan Văn Bắc người có hành động đặc biệt dũng cảm khi cứu thành công xe khách mất phanh khi đổ đèo /// Ảnh Minh Sơn Tài xế Phan Văn Bắc người có hành động đặc biệt dũng cảm khi cứu thành công xe khách mất phanh khi đổ đèo - Ảnh Minh Sơn
Tài xế Phan Văn Bắc người có hành động đặc biệt dũng cảm khi cứu thành công xe khách mất phanh khi đổ đèo
Ảnh Minh Sơn
Trao đổi với Thanh Niên chiều 8.9, anh Vũ Minh Lý, Giám đốc Trung tâm tình nguyện Quốc gia (T.Ư Đoàn) cho biết, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã có quyết định trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho tài xế Phan Văn Bắc (30 tuổi), ở thôn 6 xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng vì có hành động đặc biệt mưu trí và dũng cảm cứu thành công trên 30 người trên xe khách mất phanh thoát nạn.
Cũng theo anh Vũ Minh Lý, ngoài huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm, Ban Bí thư T.Ư Đoàn cũng thưởng 6 triệu đồng cho tài xế Phan Văn Bắc. Theo ủy quyền của Ban Bí thư T.Ư Đoàn, trong ngày mai 9.9, Tỉnh đoàn Lâm Đồng có trách nhiệm tổ chức lễ trao huy hiệu, tiền thưởng và tuyên dương tài xế Phan Văn Bắc.
Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm là phần thưởng đặc biệt cao quý của T.Ư Đoàn dành tặng những tấm gương thanh thiếu nhi có hành động đặc biệt dũng cảm, trong ứng cứu người bị nạn, bảo vệ tài sản của nhà nước và nhân dân.
Trước đó, vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 6,9, tài xế Phan Văn Bắc đang điều khiển xe tải xuôi đèo Bảo Lộc, nằm giữa địa bàn thành phố Bảo Lộc và huyện Đạ Huoai. Trên đường đi, anh Phan Văn Bắc phát hiện xe khách mang biển kiểm soát 53N - 2824 đang di chuyển ngay sau xe tải của anh bị mất lái, khi đang đổ đèo.
Quan sát qua gương chiếu hậu, anh Bắc thấy xe khách lao đi với tốc độ cao và tài xế trên xe khách phát tín hiệu cầu cứu. Theo đó, anh Bắc đã ra hiệu cho tài xế xe khách đâm vào phía sau xe tải để giảm tốc độ. Sau cú va chạm, đầu xe khách đã tựa thành công vào đuôi xe tải của anh Bắc. Sau đó, anh Bắc tiếp tục lái xe tải “dìu” xe đi về phía cuối dốc, đảm bảo an toàn tính mạng cho toàn bộ hành khách.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuấn hùng

Tuấn hùng

Trao tặng bạn Bắc là tốt rồi nhưng tài xế xe khách sao? Anh này xứng đáng được khen thưởng vì dũng cảm điều khiển xe húc vào đuôi xe tải. Cần phải khen thưởng
huynhthanhvung

huynhthanhvung

Anh Bắc đã giỏi nhưng anh tài xế xe khách cũng không kém, bình tĩnh và bản lĩnh, vì xảy ra trên đường đèo và chủ động xác định điểm tựa cho xe khách vào xe tải . Hoan hô hai anh .
Phucnguyen

Phucnguyen

Khóc sưng cả mắt, đọc hết tuần chắc nhập viện quá. Cảm kích!
Chiến

Chiến

Việc làm tốt nhất năm đây rồi...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU