Lại dựng chuyện sáp nhập Điện Bàn vào Đà Nẵng để 'thổi' giá đất

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi giả chữ ký của ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, mới đây lại xuất hiện một tin đồn thất thiệt về việc TX.Điện Bàn (Quảng Nam) sát nhập vào Đà Nẵng, mục đích để "thổi" giá đất.

Một con đường vừa mở tại TX.Điện Bàn  /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG Một con đường vừa mở tại TX.Điện Bàn - ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Một con đường vừa mở tại TX.Điện Bàn
ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Chiều 9.3, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Xuân Hà, Phó chủ tịch UBND TX.Điện Bàn cho biết trên mạng xã hội vừa xuất hiện tin đồn thất thiệt, như một số đơn vị hành chính cấp xã, phường và cả TX.Điện Bàn sẽ sáp nhập vào TP.Đà Nẵng, hay địa phương chuẩn bị triển khai những dự án hàng trăm tỉ đồng… nhằm "thổi" giá đất lên cao.

Lại dựng chuyện sáp nhập Điện Bàn vào Đà Nẵng để 'thổi' giá đất - ảnh 1
Văn bản TX.Điện Bàn phát đi để cảnh báo người dân
ẢNH: MẠNH CƯỜNG

“Đây chỉ là những tin đồn thất thiệt, tin đồn này cũng đã xuất hiện thời gian gần đây. UBND TX.Điện Bàn cũng đã có thông tin cảnh báo tình trạng sốt đất ảo diễn ra trên địa bàn”, ông Nguyễn Xuân Hà nói.

Theo ông Nguyễn Xuân Hà, để cảnh báo người dân về chấn chỉnh những tin đồn thất thiệt và tình trạng mua bán chuyển nhượng trái phép đất đông nghiệp trên địa bàn, UBND TX.Điện Bàn đã gửi đi công văn số 368/UBND ngày 8.3.

Công văn nêu rõ: Trong thời gian qua một số đối tượng “cò đất” lợi dụng sự sôi động của thị trường bất động sản, tung tin trên các trang mạng xã hội như một số đơn vị cấp xã của TX.Điện Bàn sẽ sáp nhập vào TP.Đà Nẵng, địa phương sắp triển khai những dự án hàng trăm tỉ đồng…; chính những nhóm này cũng mua đi bán lại đất đai bằng hợp đồng đặt cọc ảo để đánh lừa nhà đầu tư, người dân có nhu cầu mua đất.

Từ đó sẽ gây “sốt ảo” giá đất để thu lợi nhuận, gây nhiễu loạn thị trường, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Trước tình trạng trên, UBND TX.Điện Bàn đã chỉ đạo tăng cường quản lý đất đai trên địa bàn, xử lý tình trạng chuyển nhượng đất nông nghiệp trái phép.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một văn bản giả mạo có nội dung Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Đinh Văn Thu phê duyệt đầu tư chuỗi khách sạn, khu phức hợp giải trí 5 sao ở P.Cẩm Nam (TP.Hội An, Quảng Nam), cũng được cảnh báo là do có động cơ "thổi" giá đất để trục lợi.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Le huu

Le huu

Tin đồn này xuất hiện cả năm nay rồi mấy ông ơi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU