Lại bắt 7 người Trung Quốc tháo chạy khỏi TP.HCM, tìm đường sang Campuchia

23 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thêm 7 người Trung Quốc đi từ TP.HCM tìm đường xuất cảnh qua Campuchia đã bị Công an Tây Ninh bắt giữ.
7 người Trung Quốc bị bắt giữ vào đêm 2.8, khi đang tìm đường sang Campuchia /// Ảnh: Ngọc Hà 7 người Trung Quốc bị bắt giữ vào đêm 2.8, khi đang tìm đường sang Campuchia - Ảnh: Ngọc Hà
7 người Trung Quốc bị bắt giữ vào đêm 2.8, khi đang tìm đường sang Campuchia
Ảnh: Ngọc Hà
Ngày 3.8., Công an H.Bến Cầu (Tây Ninh) đã đưa Bùi Văn Đoàn (40 tuổi, ngụ KP 2, P.Bình Đa, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) cùng 7 người Trung Quốc vào khu cách ly tập trung theo quy định để phòng chống Covid-19.
Theo thông tin ban đầu, tối 2.8, tại khu vực thuộc ấp Long An, xã Long Thuận (H.Bến Cầu), Công an H.Bến Cầu phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Tây Ninh tổ chức tuần tra phát hiện và bắt giữ Bùi Văn Đoàn đang đưa 7 người Trung Quốc đến Tây Ninh tìm đường xuất cảnh trái phép sang Campuchia. 
Bước đầu Đoàn khai nhận dùng xe ô tô 7 chỗ BS 61A- 574.03 rước 7 khách Trung Quốc ở một khách sạn tại P.Tân Kiểng, H. Nhà Bè (TP. HCM) chở lên Tây Ninh để tìm cách sang Campuchia với giá 1,4 triệu đồng. Khi đến khu vực trên thì bị phát hiện bắt giữ. 
Lại bắt 7 người Trung Quốc tháo chạy khỏi TP.HCM, tìm đường sang Campuchia - ảnh 1

Bùi Văn Đoàn cũng bị đưa đi cách ly tập trung khi chở 7 người Trung Quốc tháo chạy khỏi TP.HCM

Ảnh: Ngọc Hà

Trước đó, lúc 1 giờ 45 phút ngày 30.7, tại khu vực ấp Bàu Tép, xã Tiên Thuận (H.Bến Cầu), Công an H.Bến Cầu phối hợp Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an Tây Ninh tuần tra, bắt giữ Nguyễn Minh Tuấn Anh (24 tuổi, ngụ TP. HCM) điều khiển xe BS  51G1- 591.10 chở 4 người Trung Quốc và Nguyễn Thanh Tuấn (38 tuổi) điều khiển xe BS 70A- 241.67, cùng với Đỗ Quốc Tiến (27 tuổi, cùng ngụ Tây Ninh) chở 4 người Trung Quốc tìm đường sang Campuchia.

Tìm cách đưa 8 người Trung Quốc vượt biên sang Campuchia giữa dịch Covid-19

Lại bắt 7 người Trung Quốc tháo chạy khỏi TP.HCM, tìm đường sang Campuchia - ảnh 2

8 người Trung Quốc bị Công an Tây Ninh bắt giữ vào rạng sáng 30.7

Ảnh: Ngọc Hà

Theo lời khai ban đầu của Tuấn Anh, Tuấn và Tiến, thì những người Trung Quốc này được đón ở Q.2 (TP.HCM), chở đến khu vực biên giới Tây Ninh để sang Campuchia. Tuy nhiên, khi vừa đến khu vực ấp Bàu Tép thì bị bắt giữ.
Hiện những người liên quan đều được đưa đi cách ly tập trung; công an cũng tiến hành lấy lời khai, để làm rõ hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Ngăn chặn nhiều vụ xuất nhập cảnh trái phép

Trước đó, lúc 20 giờ 40 phút ngày 31.7, tại khu vực cột mốc thuộc ấp Bình Phú, xã Phước Bình (TX.Trảng Bàng), Trạm Công an quản lý Xuất nhập cảnh Mộc Bài (thuộc Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Tây Ninh) phối hợp Đồn Biên phòng Phước Chỉ (TX.Trảng Bàng) bắt giữ Võ Quang Luân (34 tuổi, ngụ xã Phước Bình) đang dẫn một người Nigeria nhập cảnh trái phép.
Lại bắt 7 người Trung Quốc tháo chạy khỏi TP.HCM, tìm đường sang Campuchia - ảnh 3

3 người Việt đưa 8 người Trung Quốc lên Tây Ninh vào rạng sáng 30.7 cũng bị đưa đi cách ly tập trung

Ảnh: Ngọc Hà

Theo điều tra ban đầu, trước đó, Luân được 1 người Campuchia thuê với giá 9,3 triệu đồng để dẫn người Nigeria nhập cảnh vào Việt Nam nhưng khi vừa đến khu vực trên thì bị phát hiện bắt giữ.
Ngoài ra, vào khoảng 6 giờ 30 phút ngày 1.8, tại tỉnh lộ 786 thuộc ấp Thuận Tây, xã Lợi Thuận (H.Bến Cầu), lực lượng CSGT Công an H.Bến Cầu trên đường tuần tra phát hiện xe taxi BS 51F- 34906 chở 1 người khách nước ngoài. Công an H.Bến Cầu phối hợp Trạm Công an quản lý Xuất nhập cảnh Mộc Bài kiểm tra; người nước ngoài không có giấy tờ tùy thân. Riêng tài xế Lê Minh Quý (26 tuổi, ngụ Thừa Thiên-Huế) khai chở người này ở khu vực Bệnh viện Xuyên Á (xã Thanh Phước, H.Gò Dầu) đến khu vực biên giới để tìm đường sang Campuchia.

Lòng tham của những kẻ đưa người Trung Quốc vượt biên vào Việt Nam trốn cách ly Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Van Dungvung

Van Dungvung

Đề nghị cơ quan chức năng nên truy tố hình sự tài xế đưa người Trung Quốc vượt biên trái phép và tịch thu phương tiện vận chuyển để làm gương .
Anh Gia Đen

Anh Gia Đen

Hậu quả là rất nghiêm trọng cả tính mạng con người lẫn kinh tế.
Đề nghị luật pháp xử hình sự để tăng tính răn đe.
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Hình như chúng không sợ việc xử lý đưa người nhập cảnh trái phép. Thiết nghĩ nên xử lý hình sự điểm một vài vụ công khai, thật nặng để răn đe.
Andy Quách

Andy Quách

Đề nghị TPHCM rà soát tất cả khách sạn,nơi lưu trú ,phòng cho thuê ...để truy quét các đối tượng nhập cảnh trái phép.
ch***@gmail.com

ch***@gmail.com

Đã đến lúc các cơ quan chức năng xem lại việc quản lý hành chính ở các địa phương...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU