Lạ kỳ cơm để sau vài ngày chuyển sang màu hồng ở Vũng Tàu

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 13.4, Công an TP.Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết đang điều tra vụ cơm để nhiều ngày chuyển sang màu hồng.
Cơm trong tô của bà H. có màu hồng đã được Công an TP.Vũng Tàu tạm giữ -Ảnh: Nguyễn Long Cơm trong tô của bà H. có màu hồng đã được Công an TP.Vũng Tàu tạm giữ -Ảnh: Nguyễn Long
Cơm trong tô của bà H. có màu hồng đã được Công an TP.Vũng Tàu tạm giữ -Ảnh: Nguyễn Long
Ngày 13.4, chúng tôi đến nhà của bà Trần Thị H. ngụ đường Đồ Chiểu tìm hiểu việc cơm nhà bà H. nấu để 2 ngày thì chuyển sang màu hồng.
Bà H. đưa chúng tôi ra bên hông nhà có nuôi 3 con gà và chỉ vào ít hạt cơm màu hồng nằm trên nền xi măng, nói: “Hôm qua tôi để cơm nguội còn màu trắng, vậy mà sáng nay nó đã chuyển sang màu hồng. Lúc sáng còn nguyên tô nhưng gà ăn hết còn vương vãi lại mấy hạt”.
Bà H. cho biết, giữa tháng 3.2016, bà đã mua 10 kg gạo nở xốp ở một đại lý gạo trên địa bàn TP.Vũng Tàu ăn hết. Sau đó cuối tháng 3.2016, bà mua thêm 10 kg loại gạo này nữa.
“Ngày 9.4, tôi nấu cơm nhưng sau đó cả nhà không ăn mà đi ăn tiệc. Đến chủ nhật (10.4) gia đình có tiệc nên cũng không ai ăn cơm. Sau đó, tôi có lấy cơm trong nồi đổ ra tô rồi mang lồng bàn ụp lại. Sáng 11.4, con dâu tôi thấy có vài hạt cơm màu hồng nên hỏi tôi sao mà cơm chuyển màu. Tôi nghĩ con dâu hay uống nước Sting dâu có màu hồng dính vào cơm nên không để ý. Đến gần trưa, tôi mở lồng bàn ra thì thấy toàn bộ cơm trong tô chuyển sang màu hồng” bà H. kể lại.
Ngay sau đó, bà H. cùng gia đình báo cho Công an TP.Vũng Tàu đến lập biên bản vụ việc.
Một cán bộ Công an TP.Vũng Tàu cho biết, sau khi nhận được phản ánh của bà H. đã đến đại lý bán gạo mà gia đình bà H. mua để làm việc với chủ đại lý.
Sau đó, Công an TP.Vũng Tàu đã tạm giữ gần 500kg loại gạo mà đại lý đã bán cho bà H. để điều tra vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
trường

trường

do nấm mốc phát triển thôi chứ có cái gì đâu, mình sinh viên lười để nồi cơm vài ngày còn có màu xanh đỏ vàng đen.... rất đẹp mắt
duy binh701

duy binh701

Bạn sinh viên@. cơm lên mốc đỏ có mùi như rượu, men như thiu phải để từ 4 ngày trở lên, còn đây là cơm không lên men nhé.
tuyền

tuyền

Nắng nóng thế này người tôi còn đỏ nói gì cơm. Cần gì để 4 ngày. Các bác nhà ta đôi khi quá đa nghi.
Lê Long Lân

Lê Long Lân

Tôi nghi có dính chất chỉ thị màu phenol phtalein nên khi pH môi trường của cơm chuyển qua kiềm tính thì màu hồng tím nhạt rất đặc trưng xuất hiện..
Trần Hồng

Trần Hồng

Kiểm tra thêm nước dùng để nấu cơm và cả tính chất kim loại hay lớp xi bên trong nồi nấu cơm xem sao.
Lê Lâm

Lê Lâm

Nếu là nấm mốc thì phải phết mẫu đem về phòng thí nghiệm vi sinh nuôi cấy, phân lập và soi kính hiển vi để xác định chủng gì chứ nói chung chung cũng khó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU