Kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Tối 8.5, tại quảng trường Lam Sơn (TP.Thanh Hóa), tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ kỷ niệm “990 năm Thanh Hóa” (1029 - 2019).
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư, tỉnh Thanh Hóa và đông đảo người dân tham dự buổi lễ. Trong diễn văn lễ kỷ niệm, ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, cho biết với các hội thảo lịch sử, các nhà khoa học khẳng định, vào đời Lý Thái Tông, năm Thiên Thành thứ 2 (1029), vùng đất Ái Châu, Cửu Chân được mang tên Thanh Hóa. Việc kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa nhằm khẳng định một dấu mốc quan trọng trong lịch sử xây dựng và phát triển của quê hương Thanh Hóa anh hùng và còn là dịp để mỗi người dân cùng ôn lại truyền thống vẻ vang, những đóng góp to lớn của nhân dân Thanh Hóa trong lịch sử hào hùng của dân tộc. Từ đó cùng vững tin, chung sức chung lòng xây dựng Thanh Hóa nhanh chóng trở thành tỉnh kiểu mẫu như sinh thời Bác Hồ kính yêu từng căn dặn.
Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa đạt được trong thời gian qua, đề nghị lãnh đạo tỉnh cùng với toàn dân cần tập trung vào 5 trụ cột tăng trưởng.
Đó là phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo, du lịch, nông nghiệp, y tế, văn hóa, cơ sở hạ tầng với trọng tâm là khu kinh tế Nghi Sơn; Tiếp tục thúc đẩy tiến độ các dự án lớn đang triển khai xây dựng như đường ven biển, đường cao tốc, các dự án hạ tầng về du lịch, hàng không, cảng biển; Đến năm 2020 Thanh Hóa đứng trong tốp đầu của 15 tỉnh, TP cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; Không ngừng cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; Phát huy tiềm năng, lợi thế của con người xứ Thanh với phẩm chất quý báu, trí tuệ năng động, đoàn kết, tình nghĩa và thủy chung.
Chiều 8.5, Thủ tướng đã tham dự lễ khởi công xây dựng dự án Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao quy mô công nghiệp nằm trên địa bàn hai xã Yên Mỹ và Công Bình, H.Nông Cống của Tập đoàn TH.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU