Kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5: Lo sợ kẹt xe, nhiều du khách sớm rời Đà Lạt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 2.5, dù chưa hết đợt nghỉ lễ nhưng do lo sợ đường về bị kẹt xe, nhiều du khách đã thay đổi kế hoạch, rời TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) để lên đường trở về sớm.
Từ sáng 2.5, nhiều xe cộ đã rời Đà Lạt /// Ảnh: Gia Bình Từ sáng 2.5, nhiều xe cộ đã rời Đà Lạt - Ảnh: Gia Bình
Từ sáng 2.5, nhiều xe cộ đã rời Đà Lạt
Ảnh: Gia Bình

Sợ kẹt xe nên chia tay Đà Lạt sớm

Trên đường đi tham quan Đà Lạt dịp lễ 30.4 - 1.5, nhiều du khách đã “lâm cảnh khổ” khi bị kẹt xe, ùn tắc, có người mất gần 20 giờ đồng hồ ngồi xe mới đến được thành phố hoa. Ở Đà Lạt, nhiều du khách thấy xe cộ quá nhiều, cộng với “ám ảnh” lúc đi nên đã thay đổi kế hoạch lo về sớm chứ sợ kẹt xe khi về.
Kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5: Lo sợ kẹt xe, nhiều du khách sớm rời Đà Lạt - ảnh 1

Xe ô tô nối đuôi hướng bùng binh Kim Cúc xuống đèo Prenn chiều nay 2.5

Ảnh: Gia Bình

Theo quan sát của PV Thanh Niên, bắt đầu từ khoảng 9 - 10 giờ sáng nay 2.5, có rất nhiều du khách đã bắt đầu rời Đà Lạt. Dọc trục đường Trần Phú, Trần Hưng Đạo, Hồ Tùng Mậu, xe cộ nối đuôi hướng về bùng bung Kim Cúc để ra đường 3 Tháng Tư xuống đèo Prenn rời khỏi thành phố hoa. Dù xe cộ lưu thông qua đây rất nhiều nhưng nhờ có sự phân luồng, điều tiết của lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) nên không xảy ra ùn tắc, kẹt xe mà chỉ chậm hơn bình thường một lát.
Kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5: Lo sợ kẹt xe, nhiều du khách sớm rời Đà Lạt - ảnh 2

Xe cộ trên cao tốc Liên Khương - Prenn sau khi xuống khỏi đèo Prenn, Đà Lạt

Ảnh: Gia Bình

Tại Trạm thu phí BOT Định An (H.Đức Trọng) trên quốc lộ 20, cửa ngõ vào ra TP.Đà Lạt, xe cộ đã qua trạm khá nhiều. Trạm thu phí này đã mở cả 5 làn để bán vé cho xe qua trạm để xe không phải đợi lâu nên khu vực này cũng không bị ùn tắc.
Kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5: Lo sợ kẹt xe, nhiều du khách sớm rời Đà Lạt - ảnh 3

Trạm thu phí BOT Định An mở 5 làn bán vé qua trạm nên xe cộ không bị ùn ứ

Ảnh: Gia Bình

Anh Nguyễn Văn Khôi (du khách đến từ TP.HCM), cho hay: “Kế hoạch của gia đình tôi là đến trưa ngày mai 3.5 mới rời Đà Lạt. Tuy nhiên lúc đi lên đã sợ kẹt xe rồi, nên nay tranh thủ về sớm, về cho mấy đứa nhỏ nghỉ ngơi, để đi học, chứ chơi thêm một hôm để mai mới về, rủi bị kẹt xe thì khổ”.
Kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5: Lo sợ kẹt xe, nhiều du khách sớm rời Đà Lạt - ảnh 4

Xe trên quốc lộ 20 hướng Đà Lạt - TP.HCM trưa nay 2.5

Ảnh: Gia Bình

Du khách quá đông, chính quyền mong người dân Đà Lạt hạn chế lái ô tô

Khoảng 15 giờ chiều nay 2.5, PV Thanh Niên ghi nhận tại Đà Lạt, nhiều tuyến đường ở khu vực trung tâm này rất thông thoáng. Quảng trường Lâm Viên đã không còn cảnh đông đúc như mọi khi, khu vực quanh Đài phun nước trước Chợ Đà Lạt cũng không còn xe cộ nườm nượp qua lại, trong khi bên bờ hồ - đường Trần Quốc Toản chỉ có xe loa tuyên truyền chống dịch Covid-19 của cơ quan chức năng.
Kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5: Lo sợ kẹt xe, nhiều du khách sớm rời Đà Lạt - ảnh 5

Quang cảnh quảng trường Lâm Viên - Đà Lạt lúc 15 giờ chiều nay 2.5 đã trống du khách

Ảnh: Gia Bình

Phân luồng, điều tiết, đảm bảo an toàn giao thông

Theo Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng, để đảm bảo lưu thông cho người dân và du khách, đơn vị đã huy động 100% quân số phối hợp cùng công an các địa phương lập chốt phân luồng, điều tiết và tăng cường tuần tra kiểm soát trên các ngã đường vào ra địa phương và nhất là từ đèo Prenn đến quốc lộ 20 qua địa phận Lâm Đồng (thực hiện 24/24 giờ).
Kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5: Lo sợ kẹt xe, nhiều du khách sớm rời Đà Lạt - ảnh 6

Khu vực Đài phun nước - cầu Ông Đạo trước Chợ Đà Lạt lúc 15 giờ chiều nay 2.5 đã thoáng xe

Ảnh: Gia Bình

Chuẩn bị trước việc điều tiết xe tại đèo Bảo Lộc

Đặc biệt, tại đèo Bảo Lộc, lực lượng CSGT tỉnh đã phối hợp với Công an TP.Bảo Lộc, Công an H.Đạ Huoai lập 2 chốt ở đầu đèo và cuối đèo để phân luồng, điều tiết phương tiện lưu thông. Còn đoạn giữa đèo, lực lượng CSGT tăng cường tuần tra, kiểm soát để phòng chống các phương tiện phóng nhanh, vượt ẩu, lấn làn gây ùn tắc, kẹt xe và tai nạn.
Kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5: Lo sợ kẹt xe, nhiều du khách sớm rời Đà Lạt - ảnh 7

Lúc 15 giờ chiều hôm nay, đường Trần Quốc Toản bên bờ hồ Xuân Hương, Đà Lạt, đoạn gần cầu Ông Đạo vắng vẻ du khách

Ảnh: Gia Bình

Ngoài ra, Phòng CSGT cũng chủ động phối hợp với Công an TP.Bảo Lộc, H.Bảo Lâm, H.Đạ Tẻh, H.Đạ Huoai chủ động chuẩn bị phương án, trong trường hợp nếu xảy ra ùn tắc hay kẹt xe kéo dài ở đèo Bảo Lộc thì sẽ tổ chức phân luồng, điều tiết các phương tiện đi theo đường ĐT 725 tại ngã 3 Lộc Sơn (TP.Bảo Lộc) vào Bảo Lâm, Đạ Tẻh qua Đạ Huoai để trở ra quốc lộ 20 (tại ngã 3 Mađagui, H.Đạ Huoai) và tiếp tục hành trình.
Trước đó, ông Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở VH-TT-DL Lâm Đồng, cho biết dịp lễ 30.4 - 1.5 năm nay, du khách đổ về TP.Đà Lạt tăng đột biến, ước đạt đến 125.000 lượt, công suất phòng nghỉ đạt khoảng 95% (dịp lễ 30.4 và 1.5 năm 2020, chỉ có hơn 76.000 lượt du khách đến Đà Lạt).
Kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5: Lo sợ kẹt xe, nhiều du khách sớm rời Đà Lạt - ảnh 8

Xe cộ nối đuôi rời Đà Lạt trên đường Hồ Tùng Mậu sáng nay 2.5

Ảnh: Gia Bình

Cũng theo ông Vân, song song với việc đón khách, Sở cũng đã thường xuyên yêu cầu các cơ sở lưu trú, khu điểm du lịch, nhà hàng quán ăn phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Những ngày qua, Sở đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở và nhìn chung các đơn vị chấp hành tốt công tác phòng chống đại dịch.
Lực lượng CSGT-TT Công an TP.Đà Lạt cũng thực hiện tốt công tác phân luồng, điều tiết xe cộ lưu thông nên tình trạng kẹt xe, ùn ứ xảy ra không đáng kể.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU