Kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng nặng hơn đề xuất

10 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra T.Ư Trần Quốc Vượng cho biết, việc kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng mà Ban Bí thư đưa ra là nặng hơn so với đề xuất của ủy ban này.
Ông Trần Quốc Vượng /// Ngọc Thắng Ông Trần Quốc Vượng - Ngọc Thắng
Ông Trần Quốc Vượng
Ngọc Thắng
Bên hành lang Quốc hội chiều 4.11, ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã trao đổi với báo chí xung quanh việc thi hành kỷ luật với cựu Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng.
Trước câu hỏi cho rằng việc cách chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Công thương với ông Vũ Huy Hoàng chỉ mang tính chất danh dự, ông Vượng nói rằng hiểu như vậy chưa đúng. "Anh đã vi phạm trong lúc anh giữ chức vụ phải xử lý. Sau này người ta không nói anh giữ chức vụ Bí thư Ban cán sự ở giai đoạn ấy nữa. Các chế độ kèm theo cái chức đó cũng không được hưởng nữa", Chủ nhiệm Trần Quốc Vượng giải thích. 
Ông Vượng cũng cho hay, việc Ban bí thư xem xét và quyết định kỷ luật cách chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Công thương giai đoạn 2001 - 2016 với ông Hoàng là nặng hơn so với mức cảnh cáo mà Ủy ban đề nghị trước đó.
Ông Vượng cũng thông tin thêm, Ban bí thư đã đề nghị Ban cán sự đảng Chính phủ phối hợp với Đảng đoàn Quốc hội chỉ đạo thực hiện quy trình xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông Vũ Huy Hoàng. "Việc này sẽ được làm theo quy định pháp luật. Đã xử lý về mặt Đảng thì chính quyền và đoàn thể phải xử lý tương ứng", ông Vượng nói.
Về việc, liệu các cơ quan tư pháp có vào cuộc đối với các vi phạm, khuyết điểm của cựu Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng hay không, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra không trả lời vì "đây là việc của các cơ quan tư pháp".
Ông Trần Quốc Vượng cũng nhìn nhận, để xảy những trường hợp cán bộ cao cấp như ông Vũ Huy Hoàng, hay nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền vi phạm trong thời gian dài là do "quá trình giám sát chưa đầy đủ".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Phạm Nhật Hằng

Lê Phạm Nhật Hằng

Là một người dân tôi thấy hình thức xử lý đối với ông Vũ Huy Hoàng vậy là quá nhẹ , chưa thõa mãn được nguyện vọng của nhân dân. Chưa đủ sức răn đe những những kẻ thoái hóa biến chất , những kẻ muốn làm bậy để tư lợi
Nguyễn Hoàng Hải

Nguyễn Hoàng Hải

Chính phủ Đức của bà Merkel mấy bộ trưởng đương nhiệm có tai tiếng về chuyện đạo văn khi làm bằng tiến sỹ như bộ trưởng quốc phòng, bộ trưởng giáo dục tự rút lui khá nhẹ nhàng về thủ tục, mặc dù về báo chí cũng ầm ĩ. Tương tự tổng thống Wulff cũng từ chức nhanh chóng, sau khi bị khởi tố về tội danh kiếm lợi hơn 700 € (khoảng 1/20 lương tháng thời kỳ làm thủ hiến Bang). Là người dân tôi mong những động tác này của ta không nhẹ nhàng được như họ, thì cũng đừng quá nặng nề, nhất là nay họ đã về hưu! Còn chế độ thì cứ lẳng lặng cắt chứ dân chả hiểu cán bộ ta hưởng chế độ gì!
PHÚC

PHÚC

PHẢI TRUY TỐ TRƯỚC PHÁP LUẬT VÌ SAI PHẠM NGHIÊM TRỌNG ,HẬU QUẢ NẶNG NỀ.
Duy Phạm

Duy Phạm

Kỷ luật cách chức Bí thư Ban cán sự Đảng BCT trong nhiệm kỳ 2011-2016. Như vậy, những chữ ký của ông Hoàng trong nhiệm kỳ này không còn giá trị, Vậy xử lý thế nào các quyết định, văn văn bản mà Bí thư đã ký?
Việc cách chức khi ông Hoàng không còn chức thì có ý nghĩa gì? Ông Hoàn vẫn hạ cánh an toàn vì có mất gì đâu? Kỷ luật chưa đủ sức răn đe.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU