Kỷ luật nhiều cán bộ sử dụng bằng giả

36 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Những người này hầu hết là cán bộ lãnh đạo chủ chốt cấp xã bị phát hiện dùng bằng giả khi công an điều tra, rà soát, xác minh toàn bộ bằng cấp ở một số địa phương trên địa bàn.
Ngày 1.4, Huyện ủy Đăk Tô (Kon Tum) cho biết đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với 6 cán bộ là công chức đảng viên ở các xã Đăk Rơ Nga, Tân Cảnh, Ngọc Tụ vì sử dụng bằng trung học phổ thông giả.
Những người này hầu hết là cán bộ lãnh đạo chủ chốt của các xã, gồm: bí thư Đảng ủy xã, phó chủ tịch hội đồng nhân dân xã, chỉ huy trưởng quân sự xã, chủ tịch hội nông dân, trưởng công an xã..., bị phát hiện dùng bằng giả khi Công an tỉnh Kon Tum điều tra, rà soát, xác minh toàn bộ bằng cấp ở một số địa phương trên địa bàn.
Theo ông A Mịch, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đăk Tô, trong số cán bộ xã bị phát hiện có 2 cán bộ tự bỏ việc trước khi đơn vị vào cuộc làm rõ vụ việc. Cũng theo ông Mịch, liên quan đến vụ bằng giả này còn có 3 lãnh đạo và giáo viên đang công tác ở các trường trung học cơ sở trên địa bàn H.Đăk Tô với vai trò môi giới. Hiện Công an tỉnh Kon Tum tiếp tục điều tra vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
anh

anh

Bằng giả đâu chỉ có ở huyện Đắk Tô. Kiểm tra trên toàn nước thử xem là biết liền thôi
Wish

Wish

Kiểm tra bằng giả thì phát hiện ít thôi, chủ yếu ở vùng sâu vùng xa, chứ ở thành phố người ta mua bằng thiệt hết rồi!
Thanh niên

Thanh niên

Mấy anh chị này xài bằng giả là quá kém rồi, thời buổi này ghế ít nên mấy anh chị cán bộ muốn trèo cao toàn học giả mua bằng thật thôi
Nguyễn Dũng

Nguyễn Dũng

Chỉ kỉ luật mà không bị đuổi việc thì con em chúng ta được học hành đàng hoàng đang bị những kẻ vô học quản lí à?
Trần An

Trần An

Bạn nói một câu mát lòng mát dạ biết bao nhiêu người
Võ NgocLịêm

Võ NgocLịêm

Rất tâm đắc với bạn.aAi đời khuyến khích con cháu học hành trung thực mà khi phát hiện cán bộ xài bằng giả chỉ khiển trách, cảnh cáo thì thật bôi bác.
Phạm Ngọc Hữu

Phạm Ngọc Hữu

Bằng cấp giả hay lương tâm đạo đức không trung thực cũng chỉ là một mà thôi. Những loại người này giống như bọn cò kiếm ăn mùa nước nổi ở đâu nước đục thì tìm đến ; Xét về bản chất loại người này có thể tham gia các tổ chức kinh doanh chộp giật nhất thời nhưng tuyệt nhiên không nên sử dụng trong các cơ quan công quyền nhà nước
nguyet minh

nguyet minh

Bạn nói thế tội nghiệp thân con cò.
nguyễn văn nghĩa

nguyễn văn nghĩa

Nếu làm một cuộc Tổng rà soát về bằng cấp trong cả nước một cách khách quan, kiên quyết và buộc thôi việc những đối tượng sử dụng bằng giả trong hành chính sự nghiệp, các cơ sở hưởng lương từ ngân sách nhà nước thì giảm được một số lượng đáng kể cho bộ máy cồng kềnh hiện nay, góp phần quan trọng trong giảm biên chế đang rất khó có hiệu quả cao mà nhà nước đang thực hiện. Hơn nữa cũng góp phần làm trong sạch bộ máy, lấy lại niềm tin của người dân.
hữu vinh

hữu vinh

Thế là bạn chưa nghe câu "lấy cán bộ đâu mà làm việc" rồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU