Kỷ luật hàng loạt cán bộ vụ bê tông trụ điện cao thế trộn đất

49 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chiều 2.6, Công ty CP Sông Đà 11 - nhà thầu thi công dự án trụ móng cột điện 220 kV Trực Ninh (Nam Định), cho biết đã kỷ luật cách chức hàng loạt cán bộ liên quan việc đổ bê tông trộn đất. 
Anh Vũ Ngọc Hồi, một nông dân 42 tuổi ở xã Đại An, H.Vụ Bản, tỉnh Nam Định đang tố cáo một nhà thầu rút ruột công trình móng trụ điện cao thế /// Ảnh cắt từ clip Anh Vũ Ngọc Hồi, một nông dân 42 tuổi ở xã Đại An, H.Vụ Bản, tỉnh Nam Định đang tố cáo một nhà thầu rút ruột công trình móng trụ điện cao thế - Ảnh cắt từ clip
Anh Vũ Ngọc Hồi, một nông dân 42 tuổi ở xã Đại An, H.Vụ Bản, tỉnh Nam Định đang tố cáo một nhà thầu rút ruột công trình móng trụ điện cao thế
Ảnh cắt từ clip
Theo ông Phạm Lạp, Phó tổng giám đốc Công ty CP Sông Đà 11, sau khi có kết quả tự kiểm định chất lượng bê tông, đơn vị này xác định việc đổ bê tông trộn đất móng trụ số 01 và 02 đường dây 220 kV Trực Ninh là rất nghiêm trọng. Người chịu trách nhiệm chính là ông Nguyễn Văn Toán, đội trưởng đội xây lắp, đã tự ý thi công thêm những móng cột khi chưa được sự đồng ý của chủ đầu tư và ban chỉ huy công trình. Hội đồng kỷ luật công ty đã họp và ra quyết định kỷ luật cảnh cáo giám đốc, phó giám đốc phụ trách thi công của công ty đơn vị thành viên số 7 thuộc Công ty CP Sông Đà 11; cách chức trưởng ban chỉ huy công trình, cách chức đội trưởng đội xây lắp và cảnh cáo 2 cán bộ giám sát kỹ thuật; khiển trách phòng kỹ thuật công ty. Lãnh đạo Công ty CP Sông Đà 11 cho biết nhiều khả năng chủ đầu tư sẽ yêu cầu phá bỏ 2 trụ móng cột điện này để làm lại. Số tiền khắc phục sẽ do những cá nhân liên quan chịu trách nhiệm bồi thường toàn bộ.
Trong một diễn biến khác, trả lời PV Thanh Niên, lãnh đạo Ban Quan hệ cộng đồng của Tổng công ty truyền tải điện quốc gia (EVNNPT), đơn vị chủ đầu tư của dự án, cho biết đã chủ động mời Công an Nam Định vào cuộc. Tại buổi họp báo chiều 2.6, lãnh đạo Công ty CP Sông Đà 11 cũng khẳng định “Công an Nam Định, cụ thể là Phòng An ninh kinh tế (PA81) đã vào cuộc”. Tuy nhiên chiều qua, đại tá Nguyễn Ngọc Toàn, Phó giám đốc Công an tỉnh Nam Định phụ trách trực tiếp khối an ninh, cho biết: “PA81 điều tra vụ việc hoàn toàn xuất phát từ thông tin báo chí. Đến nay, chúng tôi chưa hề nhận bất cứ công văn hay ý kiến nào từ cả chủ đầu tư và đơn vị thi công”. Đáng lưu ý, thiếu tướng Đặng Văn Sinh, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định, cho rằng việc Công ty CP Sông Đà là nhà thầu thi công tiến hành tự kiểm tra là không đúng, mà chủ đầu tư phải trưng cầu giám định hoặc tiến hành kiểm tra, thanh tra, từ đó mới đưa ra quyết định xử lý phù hợp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyên

nguyên

Theo luật thì hai anh này có được thưởng không các bạn? Thưởng gì ? bao nhiêu? Hay thưởng bằng một lời đe dọa?
Võ Tá Luân

Võ Tá Luân

Đây là may mắn khi người dân phát hiện hai trụ này bê tông trộn đất, còn những trụ khác không do người dân phát hiện mà đơn vị thi công cũng làm theo công thức bê tông trộn đất thì sao đây? Đề nghị cơ quan chức năng sớm khởi tố vụ án và xử lý thật năng và nghiêm minh để răn đe và làm gương cho các đơn vị thi công khác lấy đó làm bài học cho mình. làm ăn mà vô lương tâm thất đức thế này thì hậu quả sẽ khôn lường.
Võ Tá Luân

Võ Tá Luân

Đây là may mắn khi người dân phát hiện hai trụ này bê tông trộn đất, còn những trụ khác không do người dân phát hiện mà đơn vị thi công cũng làm theo công thức bê tông trộn đất thì sao đây?
3 phản hồi
Nguyễn Duy Hy

Nguyễn Duy Hy

Nếu thật lòng muốn chống tham nhũng thì hãy khen thưởng và biểu dương kịp thời người nông dân dũng cảm này để cả nước noi gương!
Quy Hai

Quy Hai

đâu phải có 2 trụ này đâu, kiểm tra giám định lại có khi phải phá bỏ cả tuyến này như chơi vì thi công 1 công thức như nhau cả mà.
DÂN

DÂN

Nên có kế hoạch bảo vệ tính mạng cho hai anh này!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU