Kỷ luật cách tất cả chức vụ trong Đảng hai cán bộ huyện ở Đắk Nông

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỉnh ủy Đắk Nông vừa thi hành kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với Phó ban Dân vận Huyện ủy Đắk Song và Trưởng phòng NN-PTNT H.Tuy Đức do có những vi phạm.
Trụ sở UBND H.Tuy Đức, nơi ông Khang công tác /// ẢNH: HOÀNG BÌNH Trụ sở UBND H.Tuy Đức, nơi ông Khang công tác - ẢNH: HOÀNG BÌNH
Trụ sở UBND H.Tuy Đức, nơi ông Khang công tác
ẢNH: HOÀNG BÌNH
Ngày 17.10, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết Ban Thường vụ Tỉnh ủy thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Tuấn Học, Huyện ủy viên, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Đắk Song (bao gồm Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ H.Đắk Song nhiệm kỳ 2010 - 2015 và nhiệm kỳ 2015 - 2020; Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Đắk Song).
Lý do kỷ luật do ông Học thiếu tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống, vi phạm chuẩn mực đạo đức gia đình và xã hội; gây thương tích và hủy hoại tài sản của người khác và đã bị xử phạt vi phạm hành chính; vi phạm đạo đức lối sống.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông đánh giá vi phạm của ông Lê Tuấn Học là rất nghiêm trọng, đã làm mất tư cách của người đảng viên, cấp ủy viên, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị công tác.
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông cũng cho biết cơ quan này thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng cả 2 nhiệm kỳ 2010 - 2015, 2017 - 2020 đối với ông Lang Văn Khang, Phó bí thư chi bộ, Trưởng phòng NN-PTNT H.Tuy Đức (nguyên Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đắk Búk So, H.Tuy Đức).
Ông Khang bị kỷ luật do trong thời gian giữ chức vụ Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đắk Búk So từ tháng 8.2010 đến 6.2015 có nhiều khuyết điểm, vi phạm.
Theo đó, ông Khang tham mưu, đề nghị cấp 17 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 12 hộ gia đình (trong đó có người thân là mẹ vợ, em rể bên vợ) không đúng quy định trên đất được quy hoạch là đất quốc phòng; xác nhận nguồn gốc đất, hiện trạng và quy hoạch sử dụng đất không đúng thực tế; một số trường hợp không thông qua ý kiến Hội đồng tư vấn đất đai của xã; thực hiện không đúng quy chế làm việc của UBND xã.
Ngoài ra, ông Khang đã nhận tiền bán đất do UBND xã Đắk Búk So quản lý trái quy định pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Huy

Nguyễn Huy

Rồi sao, đất đai có được thu lại không, hay chỉ là cách đảng, khiển trách.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU