Kỷ luật 6 cán bộ biên phòng Móng Cái để buôn lậu hoành hành

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng cho biết đã kỷ luật, điều chuyển công tác khỏi địa bàn đối với 6 cán bộ trạm Km1, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái, và đang tiếp tục xem xét trách nhiệm của Chỉ huy đồn.
Đò sắt vượt biên sang Trung Quốc chở hàng lậu về bến Km1 nhưng không bị lực lượng biên phòng ngăn chặn, xử lý /// Ảnh Nghĩa Hoàng Đò sắt vượt biên sang Trung Quốc chở hàng lậu về bến Km1 nhưng không bị lực lượng biên phòng ngăn chặn, xử lý - Ảnh Nghĩa Hoàng
Đò sắt vượt biên sang Trung Quốc chở hàng lậu về bến Km1 nhưng không bị lực lượng biên phòng ngăn chặn, xử lý
Ảnh Nghĩa Hoàng
Trong các ngày 20 - 21.9, Báo Thanh Niên đăng tải tuyến bài viết, video, chùm ảnh điều tra của nhóm phóng viên về hoạt động vận chuyển hàng lậu từ địa phận thành phố Đông Hưng (Trung Quốc) về khu vực bến sông Km1, Đồn cửa khẩu quốc tế Móng Cái.
Đặc biệt, đây là khu vực đặt trạm kiểm soát biên phòng, chỉ cách bến sông các đối tượng buôn lậu hoạt động vài bước chân, hàng lậu vẫn được các đối tượng vận chuyển công khai ngày đêm, đưa sâu vào nội địa, nhưng không thấy lực lượng biên phòng Đồn cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh, can thiệp, xử lý.

Buôn lậu công khai trước chốt biên phòng – Kỳ 1: Vượt biên “mổ hàng”

Sáng nay 23.9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng đã có công văn hỏa tốc gửi đến Báo Thanh Niên liên quan đến loạt bài viết trên.
Công văn do thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu, Phó tư lệnh Bộ đội biên phòng, ký khẳng định ngay sau khi có thông tin trên báo, Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị kiểm tra, xử lý nghiêm túc, đúng quy định, không có vùng cấm đối với mọi cá nhân, tổ chức sai phạm.
Trong chiều 22.9, Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng đã triệu tập chỉ huy các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh, cũng như Chỉ huy trưởng, Chính ủy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh, để chỉ đạo xử lý.
Theo kết quả xử lý bước đầu, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã xử lý kỷ luật 6 cán bộ liên quan thuộc Đội công tác biên phòng Km1 và điều chuyển khỏi địa bàn thành phố Móng Cái.
Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục làm rõ, xem xét trách nhiệm của Chỉ huy Đồn biên phòng cửa khẩu Móng Cái.

Buôn lậu công khai trước chốt biên phòng – Kỳ 2: "Thả" đường biên cho buôn lậu?

 Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng cho biết, sau khi có kết quả xử lý tiếp theo, sẽ tiếp tục thông tin đến Báo Thanh Niên.
Trong công văn, Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng cho biết, qua sự việc này, Bộ tư lệnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị cơ sở phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng và địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát, thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại qua biên giới, cửa khẩu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Chí Bằng

Nguyễn Chí Bằng

Rất cảm ơn các phóng viên đã có bài viết phản ánh về việc buôn lậu. Đây là vi phạm nếu người không hiểu thì nghĩ không quan trọng nhưng thực ra cực kỳ nguy hiểm. Vì buôn lậu sẽ vừa trốn thuế của Nhà nước vừa phá hoại sản xuất trong nước lại đưa hàng kém chất lượng vào lừa dối người tiêu dùng . NÊN CẦN PHẢI XỬ LÝ NGHIÊM.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU