Kon Tum: Tước phù hiệu xe ô tô vì khai báo gian dối lịch trình di chuyển

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mặc dù đi qua các địa phương có dịch nhưng tài xế lái xe lại khai báo gian dối. Ngay sau đó xe ô tô này đã bị cơ quan chức năng tước phù hiệu, đình chỉ hoạt động.
Người dân khi đến Kon Tum đều phải khai báo y tế tại các chốt phòng dịch Covid-19 /// Ảnh: ĐỨC NHẬT Người dân khi đến Kon Tum đều phải khai báo y tế tại các chốt phòng dịch Covid-19 - Ảnh: ĐỨC NHẬT
Người dân khi đến Kon Tum đều phải khai báo y tế tại các chốt phòng dịch Covid-19
Ảnh: ĐỨC NHẬT
Ngày 17.7, ông Nguyễn Đức Hương, Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Kon Tum, cho biết đã ra quyết định đình chỉ hoạt động, tước phù hiệu 20 ngày đối với 1 xe ô tô của HTX vận tải cơ giới T.P. (Kon Tum). Trước đó 1 tài xế của HTX này đã khai man lịch trình di chuyển.
Theo đó, ngày 12.7, tài xế điều khiển phương tiện BS 82H - 000.14 lưu thông theo hướng từ Đắk Lắk về Kon Tum. Khi đến chốt phòng dịch Covid-19 Sao Mai (xã Hòa Bình, TP.Kon Tum) tài xế vào khai báo y tế với lực lượng chức năng là từ Đắk Lắk về Kon Tum.
Sau đó, qua khai thác và trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình, cơ quan chức năng xác định xe đã đi qua các địa phương đang có dịch như Bình Phước, Bình Dương, TP.HCM…
Ngay sau đó Sở GTVT đã quyết định tạm thời đình chỉ hoạt động đối với phương tiện trên, đồng thời tước phù hiệu đã cấp cho phương tiện này trong thời gian 20 ngày kể từ ngày 16.7.

Sáng 17.7: TP.HCM thêm tới 1.769 ca Covid-19, 378 ca đang điều tra dịch tễ

Sở GTVT tỉnh Kon Tum đề nghị HTX vận tải trên tuyệt đối không được sử dụng phương tiện nêu trên để kinh doanh vận tải trong thời gian bị đình chỉ hoạt động. Đồng thời xử lý tài xế, thành viên hợp tác xã có liên quan theo quy chế của đơn vị. Giao Thanh tra Sở GTVT phối hợp với các lực lượng chức năng để xử lý vi phạm của phương tiện, tài xế theo định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
143019

143019

Rất ủng hộ cách xử lý thật nghiêm khắc của cơ quan chức năng đối với cá nhân, tổ chức không trung thực khi khai báo thông tin nhằm lách né sự kiểm soát, phòng chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU