Kon Tum: Phát hiện 14 kg sâm Ngọc Linh giả

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lực lượng chức năng thu giữ 2 kg củ và 12 kg lá có hình dáng giống sâm Ngọc Linh. Cơ quan chức năng xác định số củ này có giấu hiệu giả mạo sâm Ngọc Linh.
Đội quản lý thị trường số 2 bắt 14 kg sâm Ngọc Linh giả
 /// Ảnh: ĐỨC NHẬT Đội quản lý thị trường số 2 bắt 14 kg sâm Ngọc Linh giả - Ảnh: ĐỨC NHẬT
Đội quản lý thị trường số 2 bắt 14 kg sâm Ngọc Linh giả
Ảnh: ĐỨC NHẬT
Ngày 1.3, Đội quản lý thị trường số 2 (Cục quản lý thị trường tỉnh Kon Tum) cho biết vừa bắt giữ 14 kg sâm Ngọc Linh giả.
Theo đó, qua công tác nắm địa bàn, cơ quan chức năng có thông tin một số đối tượng mua các loại củ có hình dạng giống sâm từ các tỉnh phía bắc rồi gửi theo xe vào khu vực các huyện Đăk Tô và Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) để giả mạo sâm Ngọc Linh bán lấy lời.

4 giờ ngày 1.3, sau 2 tháng điều tra, theo dõi lực lượng chức năng phát hiện 1 xe khách di chuyển theo hướng Bắc - Nam, di chuyển trên QL14 đoạn qua thị trấn Đăk Tô. Chiếc xe này sau đó dừng lại và bỏ 3 thùng xốp xuống ven đường.

Bên ngoài các thùng xốp này ghi hoa phong lan Đăk Tô tuy nhiên không có địa chỉ người gửi, người nhận. Sau khi kiểm đếm, lực lượng chức năng thu giữ 2 kg củ và 12 kg lá có hình dáng giống sâm Ngọc Linh.

Qua làm việc, cơ quan chức năng xác định số củ này có giấu hiệu giả mạo sâm Ngọc Linh. Số củ, lá bị bắt giữ trên không có hóa đơn chứng từ cụ thể cũng như không có địa chỉ người gửi, người nhận. 

Theo ông Ngụy Đình Phúc, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 2, huyện Đăk Tô là địa bàn nóng về tình trạng mua bán sâm Ngọc Linh giả. Các đối tượng buôn lậu thường thu gom các loại củ như tam thất, điền trúc có hình dáng giống sâm Ngọc Linh Kon Tum từ các tỉnh miền Bắc rồi gửi xe khách đưa vào địa bàn huyện Đăk Tô nhằm đội lốt sâm Ngọc Linh Kon Tum để bán cho người tiêu dùng.

Kon Tum: Phát hiện 14 kg sâm Ngọc Linh giả - ảnh 1

Các loại củ như tam thất, điền trúc có hình dáng giống sâm Ngọc Linh, thường được sử dụng để làm giả sâm Ngọc Linh

Ảnh: ĐỨC NHẬT

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU