Kon Tum: Nghi phạm cướp ô tô, đánh CSGT, trốn cách ly đã bị bắt

26 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau 6 tiếng đồng hồ lẩn trốn, nam thanh niên cướp ô tô, đánh CSGT, trốn cách ly đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.
Tối 1.4, ông Phạm Phước, Chủ tịch UBND xã Hòa Bình (thành phố Kon Tum, Kon Tum), cho biết lực lượng dân quân, du kích, cùng công an xã đã phối hợp với Công an thành phố Kon Tum bắt được nam thanh niên "cướp xe ô tô, đánh CSGT,  trốn cách ly".
Theo đó nam thanh niên này là Chu Văn Tùng (20 tuổi, trú tại Gia Lai).
Kon Tum: Nghi phạm cướp ô tô, đánh CSGT, trốn cách ly đã bị bắt - ảnh 1

Chiếc xe ô tô bị Tùng cướp rồi bỏ trốn

Ảnh: Đình Đại

Thông tin ban đầu, khoảng 10 giờ cùng ngày (1.4), Tùng điều khiển xe máy BS 81U1.258.09 chạy từ hướng Gia Lai lên Kon Tum. Khi đến khu vực Sao Mai (giáp ranh hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum), được lực lượng chức năng của tỉnh Kon Tum đề nghị vào làm thủ tục khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và sẽ được cách ly, nhưng Tùng không hợp tác.
Đến gần 14 giờ cùng ngày, trong khi chờ phương tiện chở người về cách ly, Tùng bất ngờ nhảy lên xe ô tô bán tải đang nổ máy của một chủ phương tiện đang vào khai báo y tế, lái xe bỏ chạy.
4 CSGT đang làm nhiệm vụ đã lấy ô tô và mô tô đặc chủng đuổi theo Tùng đến cuối dốc Sao Mai thì chặn được đầu xe. Tùng lái xe tông vào xe công an, rồi nhảy xuống tấn công, đánh trúng mặt một chiến sĩ CSGT khiến người này bị thương, rồi bỏ chạy. Trên đường chạy, Tùng tiếp tục đánh một người dân, cướp điện thoại rồi bỏ chạy vào khu vực rừng ở Sao Mai.
Kon Tum: Nghi phạm cướp ô tô, đánh CSGT, trốn cách ly đã bị bắt - ảnh 2

CSGT thực hiện chốt chặn tại đèo Sao Mai

Ảnh: Đức Nhật

Sau 6 giờ trốn chạy, đến 20 giờ ngày 1.4, Chu Văn Tùng đã bị cơ quan chức năng bắt giữ, đưa về trụ sở UBND xã Hòa Bình tạm giữ. Lực lượng chức năng đang tiến hành lấy lời khai, xử lý vụ "cướp ô tô, trốn cách ly" theo quy định pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
halong

halong

trường hợp này nếu ở nước ngoài có thể bị bắn hạ ngay lập tức
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Thanh niên suy nghĩ nông cạn biến chuyện nhỏ thành chuyện lớn, Tùng làm khó cơ quan chức năng và tự làm khó mình luôn, giờ có hối hận cũng đã muộn.
Nguyễn Văn Thành

Nguyễn Văn Thành

Đã là thanh niên mà suy nghĩ nông cạn, chuyện cướp xe mà chuyện nhỏ. Xử đúng pháp luật để làm gương cho thế hệ trẻ.
NVH

NVH

Chống người thi hành công vụ, cố ý giết người không thành, cướp tài sản cá nhân, cố ý gây thương tích. Nhiều quá, chắc gở lịch hơi lâu.
Phu Quang Hải

Phu Quang Hải

Luật hình sự và phòng chống dịch có tội danh nào thì cho nghi phạm hưởng đủ tội danh đó , chống dịch trên cà nước người bị cách ly là bệnh nhân chứ không phải tù nhân được nhà nước điều trị và nuôi ăn miễn phí . Không thể nói là còn trẻ , không nhân thức vì đã 20 tuổi rồi , làm bệnh nhân xong thì chuyển qua trại giam làm tù nhân
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU