Kon Tum: Các khu cách ly ở H.Đăk Glei đang quá tải

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các khu cách ly trên địa bàn H.Đăk Glei (Kon Tum) hiện đang quá tải vì số lượng công dân, người lao động, học sinh, sinh viên về đây gia tăng đột biến.

Chốt kiểm dịch trên đèo Lò Xo (xã Đăk Man, huyện Đăk Glei) cửa ngõ từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi về Kon Tum /// Ảnh:CTV Chốt kiểm dịch trên đèo Lò Xo (xã Đăk Man, huyện Đăk Glei) cửa ngõ từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi về Kon Tum - Ảnh:CTV
Chốt kiểm dịch trên đèo Lò Xo (xã Đăk Man, huyện Đăk Glei) cửa ngõ từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi về Kon Tum
Ảnh:CTV
Ngày 20.8, ông Nguyễn Thanh Tùng, Chánh văn phòng UBND H.Đăk Glei, cho biết các khu cách ly phòng dịch Covid-19 trên địa bàn đang xảy ra tình trạng quá tải do số người từ Đà Nẵng về cách ly quá đông.
Hiện đang có 264 người đang được cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 tại 3 khu cách ly tập trung và Trung tâm y tế của huyện. Và 3 khu cách ly tập trung chỉ còn khả năng tiếp nhận thêm 12 người, trong khi đó trung bình mỗi ngày có khoảng 15 người về từ vùng dịch thuộc diện phải thực hiện cách ly tập trung. Riêng Trung tâm y tế huyện có năng lực tiếp nhận 20 trường hợp cách ly theo dõi y tế nhưng hiện đang thực hiện cách ly 22 người.

Tổng hợp Covid-19 ngày 20.8: Việt Nam vượt mốc 1.000 ca bệnh, ngày dài ở Bệnh viện E

Trong khi đó để chuẩn bị cho năm học 2020 - 2021, khu cách ly tại Trường phổ thông Dân tộc Nội trú phải trả lại cho nhà trường nên trên địa bàn huyện còn lại 3 cở sở cách ly tập trung. Các khu các ly hiện tại đang quá tải vì số lượng công dân, người lao động, học sinh, sinh viên về địa bàn H.Đăk Glei ngày càng gia tăng đột biến.
Cũng theo UBND H.Đăk Glei, trên địa bàn chưa ghi nhận các trường hợp mắc Covid-19, tuy nhiên số người dân đi làm việc, sinh viên trở về từ Đà Nẵng; Quảng Nam; Quảng Ngãi… ngày một nhiều, nguy cơ làm lây lan dịch bệnh Covid-19 tại H.Đăk Glei.
Để giảm quá tải cho các cơ sở cách ly của địa phương, UBND H.Đăk Glei đề nghị các địa phương tiếp nhận và đưa công dân của địa phương mình về quản lý, theo dõi và tiếp tục cách ly tập trung theo quy định.
Cũng theo ông Tùng, vừa qua ngành chức năng huyện đã tiến hành xử lý 66 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền hơn 12 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU