Kịp thời ngăn một phụ nữ chuyển 500 triệu đồng cho kẻ lừa đảo

19 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngân hàng kịp thời ngăn chặn một nữ khách hàng chuyển 500 triệu đồng cho các nghi can lừa đảo sau khi bị người này bị uy hiếp suốt 2 giờ đồng hồ qua điện thoại.
Giấy nộp tiền vào tài khoản Phạm Thúy Ly đã được thiết lập /// Ảnh: Lâm Viên Giấy nộp tiền vào tài khoản Phạm Thúy Ly đã được thiết lập - Ảnh: Lâm Viên
Giấy nộp tiền vào tài khoản Phạm Thúy Ly đã được thiết lập
Ảnh: Lâm Viên
Ngày 9.6, Công an TP.Đà Lạt cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ bà B.T.L (ngụ, P.9, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) bị những người lừa đảo giả danh cán bộ Bộ Công an dọa nạt, uy hiếp qua điện thoại, buộc phải chuyển số tiền 500 triệu đồng và được ngân hàng ngăn chặn kịp thời.
Ông Phạm Cao Linh, Giám đốc Phòng Giao dịch Phan Chu Trinh, Ngân hàng Nông nghiệp, Phát triển Nông thôn Lâm Đồng (gọi tắt là Agribank PGD Phan Chu Trinh), cho biết khoảng 14 giờ ngày 4.6, bà L. đến Phòng giao dịch xin tất toán sổ tiết kiệm để lấy 500 triệu đồng làm thủ tục chuyển số tiền này vào tài khoản mang tên Phạm Thúy Ly mở tại một ngân hàng ở Hà Nội).
Khi thấy khách hàng đột ngột rút số tiền lớn để chuyển khoản, Phó giám đốc Agribank PGD Phan Chu Trinh hỏi thăm nhưng bà L. không nói. Sau khi một nhân viên của ngân hàng này dò hỏi, bà L. bật khóc và cho biết có người gọi điện thoại cho bà, tự xưng là cán bộ của Bộ Công an, thông báo bà là người đang phạm tội lừa đảo, dính vào đường dây buôn bán ma túy.
"Nếu muốn chứng minh không liên quan thì phải chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản Phạm Thúy Ly, đến 16 giờ mà không chuyển tiền sẽ có người đến bắt giữ", bà L. kể lại.
Bà L. cho biết thêm, bà bị uy hiếp suốt 2 giờ đồng hồ và bị đe dọa không được báo công an, không được nói với ngân hàng vì... ngân hàng là người thông đồng.
Khi nắm được vụ việc, ngân hàng đã trình báo công an đến xác minh vụ việc.
Bước đầu, cơ quan công an xác định đây là vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã từng xảy ra trên địa bàn. Trưa 9.6, Công an TP.Đà Lạt cho biết sau khi phối hợp điều tra, với các cơ quan liên quan, xác định được tài khoản Phạm Thúy Ly tại một ngân hàng ở Hà Nội, do ai đó đã dùng CMND giả mang tên Phạm Thúy Ly để giao dịch mở tài khoản tại ngân hàng này, với mục địch buộc những người bị lừa đảo chuyển tiền vào.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

"dùng CMND giả ... để giao dịch mở tài khoản tại ngân hàng" - mỗi lần giao dịch NH kiểm tra kỹ lắm, sao mấy trường hợ này "lọt qua" được ?
Vietroad

Vietroad

Chỉ khi nào bạn rút tiền thì NH mới kiểm tra kỹ, còn mở TK thẻ thì rất đơn giản nhé.
hung pham

hung pham

Cần xem lai công việc làm ăn của bà này? Nếu bà không là người đang phạm tội lừa đảo, dính vào đường dây buôn bán ma túy thì việc gì phải chuyển tiền cho chúng.
Thanh Hằng

Thanh Hằng

Bạn chưa bị uy hiếp nên nghĩ oan cho người ta. Tôi có 2 người quen chuyển tiền nhưng được ngăn chặn kịp dù 2 người đó chả hề buôn bán ma tuý. Chỉ là họ quá ngây thơ thôi bạn ạ.
Dũng Đặng Hữu

Dũng Đặng Hữu

Tinh thần cảnh giác giúp người dân cán bộ rất đáng hoan nghênh và nhân rộng.Làm cán bộ nghành nghề nào cũng cảnh giác sâu sát mọi vấn đề thì dân được nhờ.xin cám ơn.
Nguyễn Hiền

Nguyễn Hiền

Vẫn trò lừa đảo cũ mà sao vẫn bị lừa thế nhỉ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU